Báo An ninh Thủ đô đi vào lòng dân, được nhân dân tin cậy

  • 08/01/2014 12:35
  • 0 bình luận
  • T.Hà - P.Hà
  • In bài
ANTĐ - Lãnh đạo CATP Hà Nội, lãnh đạo Hội Nhà báo Hà Nội và Sở Thông tin truyền thông Hà Nội đã đánh giá cao báo An ninh Thủ đô, coi đây là một tờ báo uy tín, đi vào lòng dân, được nhân dân tin tưởng.

Tại hội nghị sáng nay 8-1, Phó Tổng biên tập báo An ninh Thủ đô Vũ Kim Thành đã báo cáo tóm tắt Tổng kết công tác năm 2013 và triển khai chương trình công tác năm 2014. Trong năm 2013, trước tình hình khó khăn chung của nền kinh tế xã hội, báo An ninh Thủ đô cũng gặp nhiều khó khăn nhất định. Với sự nỗ lực của Ban biên tập và đội ngũ cán bộ phóng viên báo, báo An ninh Thủ đô đã mở rộng phát hành ra các tỉnh phía Bắc, mở rộng phát hành ra các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, ANTĐ cuối tuần in và bán tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. 

Báo in An ninh Thủ đô vẫn duy trì các chuyên mục  “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Lực lượng Công an Thủ đô thực hiện tốt cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hoá, vì nhân dân phục vụ”.

Báo An ninh Thủ đô đi vào lòng dân, được nhân dân tin cậy ảnh 1
  Đồng chí Lưu Quang Hợi, Phó Bí thư đảng uỷ, Phó giám đốc CATP Hà Nội khen ngợi báo An ninh Thủ đô đã làm tốt công tác tuyên truyền, đưa hình ảnh người chiến sĩ công an đến gần hơn với toàn thể nhân dân
(Ảnh: Thuần Thư)


Song song phát triển báo in, báo An ninh Thủ đô tiếp tục đẩy mạnh các loại hình báo chí khác như phát triển trang tin điện tử thành báo Điện tử, Chương trình Truyền hình An ninh (ATV) có 440 chương trình phát sóng trên kênh H2 Truyền hình HN với thời lượng 5 buổi/tuần và phát lại trên kênh HiTV của Truyền hình cáp Hà Nội, thời lượng 30 phút mỗi buổi phát sóng. 

Về  công tác giáo dục chính trị tư tưởng, t
riển khai thực hiện nội dung 4 đợt thi đua trong phong trào  thi đua Vì ANTQ do CATP phát động; Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 12 về tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, ngăn chặn, chấn chỉnh xử lý vi phạm và các hiện tượng tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ của CBCS CAND và Quyết định số 100/QĐ-CAHN-PX13 ngày 4/1/2013 của Giám đốc CATP...

Bên cạnh các hoạt động trên, trong năm 2013, báo An ninh Thủ đô đã thực hiện được nhiều chương trình từ thiện xã hội, nhận được nhiều sự yêu mến, cảm động từ người dân.

Báo An ninh Thủ đô đi vào lòng dân, được nhân dân tin cậy ảnh 2

Ông Nguyễn Viêm Hoàng – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Hà Nội nhận xét rằng, báo An ninh Thủ đô là một tờ báo uy tín, được người dân tin tưởngTrong năm 2014, báo An ninh Thủ đô sẽ tiếp tục phấn đấu phát triển thêm các chuyên mục, đẩy mạnh công tác in ấn, phát hành để tăng số lượng bán báo. Báo Điện tử tăng số lượt truy cập, Truyền hình ATV giữ vững thời lượng phát sóng cũng như chất lượng chương trình.

Trước những cố gắng trong năm 2013 và hướng phát triển trong năm 2014 của báo An ninh Thủ đô, đồng chí Lưu Quang Hợi, Phó bí thư Đảng uỷ,  Phó giám đốc CATP Hà Nội, đã có nhiều lời khen ngợi với báo An ninh Thủ đô và gợi ý hướng phát triển trong năm tới cho báo. Theo đồng chí Lưu Quang Hợi, trong năm 2013, Báo An ninh Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị do ban giám đốc CATP giao, tuyên truyền tốt hình ảnh người chiến sĩ công an đến toàn thể nhân dân. Trong năm qua, báo đã tổ chức được nhiều hoạt động tình nghĩa, nâng cao uy tín của lực lượng công an thủ đô. Báo An ninh Thủ đô là một tờ báo được đánh giá cao, uy tín, được thường vụ ban giám đốc đặc biệt quan tâm chỉ đạo.

Đồng chí Lưu Quang Hợi cũng nhất trí hướng đi trong năm 2014 của báo, mong báo tiếp tục vừa đổi mới những vẫn vừa thực hiện tốt công tác chính trị. Đồng chí Phó giám đốc cũng khẳng định rằng, trong năm tới, b
an giám đốc CATP Hà Nội sẽ cố gắng tạo điều kiện thuận lợi như mở rộng ngân hàng thông tin cho báo, cũng như xem xét các chỉ tiêu về biên chế để góp phần củng cố đội ngũ lãnh đạo báo.  

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Viêm Hoàng – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Hà Nội cũng đánh giá cao báo An ninh Thủ đô, coi đây là một tờ báo uy tín, góp phần quan trọng trong lực lượng công an TP Hà Nội. Ông Viêm Hoàng cũng nhận xét rằng, trong những năm qua, báo An ninh Thủ đô ngày càng có nhiều bài viết chất tượng, đi vào chiều sâu, nhận được sự yêu mến của người dân. 
Về hoạt động của chi hội nhà báo, ông Viêm Hoàng nhận định: "Khi giao việc cho Chi hội báo An ninh Thủ đô, tôi rất an tâm. Cám ơn ngành công an đã đào tạo ra đội ngũ cán bộ sẵn sàng làm nhiệm vụ ngay khi được giao". 

Báo An ninh Thủ đô đi vào lòng dân, được nhân dân tin cậy ảnh 3
Đại tá Đào Lê Bình, Tổng biên tập báo An ninh Thủ đô khẳng định thêm những nỗ lực trong năm 2013 của báo An ninh Thủ đô, đồng thời "đau đáu" về những khó khăn thách thức cũng như hướng phát triển trong những năm tới của báo


Đề xuất với đồng chí Phó giám đốc Lưu Quang Hợi, ông Viêm Hoàng cho rằng, trong năm qua, báo Hà Nội Mới, báo Kinh tế Đô thị, hay Đài truyền hình Hà Nội đã có nhiều đổi mới về biên chế, vì vậy cần xem xét có chỉ tiêu phù hợp giải quyết vấn đề biên chế cho báo An ninh Thủ đô để báo ngày càng phát triển ổn định hơn. 

Phát biểu tại Hội nghị,  Đại tá Đào Lê Bình, Tổng biên tập báo An ninh Thủ đô bày tỏ lời cảm ơn những đánh giá, góp ý của Phó Giám đốc Lưu Quang Hợi cũng như của đại diện các đơn vị chức năng khác như Hội Nhà báo, Sở Thông tin truyền thông. Đồng chí Đào Lê Bình cũng khẳng định thêm những nỗ lực trong năm 2013 của BBT báo cũng như của đội ngũ cán bộ báo An ninh Thủ đô, đồng thời trăn trở về những khó khăn thách thức cũng như hướng phát triển trong những năm tới của báo.

Theo đồng chí Đào Lê Bình, trong những năm tới, báo An ninh Thủ đô sẽ gặp nhiều khó khăn hơn vì ngoài những khó khăn chung của kinh tế xã hội, còn là khó khăn khi chuyển giao đội ngũ cán bộ mới, vì vậy, đồng chí Đào Lê Bình mong rằng, việc chuyển giao thế hệ vừa phải phát triển được sức trẻ với những kỹ năng mới nhưng vẫn phải giữ vững được truyền thống vốn có lâu đời của báo An ninh Thủ đô. 

Đồng chí Đào Lê Bình cũng khẳng định, trong năm tới, ngoài việc tiếp tục phát triển 3 loại hình báo chí vốn có, báo An ninh Thủ đô sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động từ thiện, đưa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an đến toàn thể nhân dân.

Tin cùng chuyên mục