Bán trinh con gái cho nhà thổ và cuộc thâm nhập ổ mại dâm núp bóng quán karaoke

  • 05/01/2014 06:45
  • 0 bình luận
  • Thúy Hằng
  • In bài
ANTĐ - Bán trinh gái non đang là một phương án kiếm tiền phổ biến ở cộng đồng Svay Pak (Campuchia). Đau đớn hơn khi “tú ông”, “tú bà” ở đây chính là những người làm cha, làm mẹ. Họ biện minh là do nghèo khó. Nhiều gia đình phải vay nặng lãi, đến khi lâm vào cảnh túng quẫn, họ bán “cái ngàn vàng” của con gái. Nợ vẫn còn, cuộc sống vẫn khốn khó, những bé gái mới 8 - 12 tuổi lại tiếp tục bị bán đi bán lại thêm nhiều lần nữa. 
Bán trinh con gái cho nhà thổ và cuộc thâm nhập ổ mại dâm núp bóng quán karaoke ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Khi “trăng non” bị ép làm “nô lệ tình dục”

Kieu là một trong số những cô gái trẻ bị chính mẹ đẻ rao bán trinh tiết cho các gã ham “của độc, của lạ” hoặc cho ổ chứa mại dâm. Trong kí ức ám ảnh của cô gái mới 12 tuổi, Kieu còn nhớ rất rõ hình ảnh người mẹ dắt tay cô tới bệnh viện. Mẹ bảo Kieu đi khám sức khỏe, xem có đủ điều kiện nhận công việc mới được thuê hay không? Vốn là đứa trẻ chăm chỉ, hiểu chuyện nên Kieu ngoan ngoan nghe theo lời mẹ, những mong kiếm được việc, có tiền giúp bố mẹ trả nợ. Nhưng sự thực… đáng kinh tởm. Khi vị bác sĩ khám và đưa cho Kieu một tờ giấy “chứng nhận còn trinh”, người đàn bà tên Neoung - mẹ của Kieu, đã vội vã bắt xe đến một khách sạn ở Phnom Penh.

Không nói không rằng, Neoung kéo, đẩy con gái vào phòng. Ở trong đó có một người đàn ông chừng 50 tuổi, đã có 3 người con đang chờ. Neoung đưa tờ “chứng nhận còn trinh” của Kieu cho gã đàn ông kia. Sau những cái gật đầu vô cảm của ông ta, bà mẹ tội lỗi Neoung vội vàng nhận lấy tiền, rồi nhẫn tâm để lại Kieu một mình trong sợ hãi, gào khóc, van xin… Gã đàn ông ấy, cưỡng hiếp một đứa con gái còn non mới 12 tuổi trong suốt 2 ngày. Được biết, cuộc ngã giá trinh tiết này, Neoung nhận được 500 USD. 

Trở về nhà trong sự tủi nhục và đau đớn, thế nhưng, Kieu lại bị mẹ tiếp tục đưa đến nhà thổ bán. Tại đây, Kieu bị bọn ma cô giam giữ như trong tù suốt 3 ngày. Chúng bắt Kieu phải mặc quần áo ngắn cũn cỡn khi tiếp khách. Tại địa ngục ấy, mỗi ngày, Kieu bị 3 đến 6 gã đàn ông cưỡng hiếp.

Lần thứ 2 trở về nhà với thân xác rũ rượi, đau đớn, Kieu lại tiếp tục bị mẹ bán cho 2 nhà thổ khác, một trong số đó cách biên giới Thái Lan chừng 400 km. Lần trốn về thứ tư này, vô tình Kieu nghe thấy việc người mẹ đang có kế hoạch bán cô thêm lần nữa. Không thể chịu thêm những ngày tháng ê chề, bị chính người mẹ bán làm gái mua vui nên Kieu quyết định bỏ trốn.

May mắn, Kieu đã gặp được nhân viên của tổ chức chuyên cưu mang các bé gái là nạn nhân của các hoạt động mại dâm và buôn bán trẻ con mang tên Agape International Missions (AIM). Hiện, Kieu 14 tuổi, đang sống trong một ngôi nhà gọi là “Nhà an toàn”. 

Hoàn cảnh của Kieu cũng giống như nhiều gia đình nghèo khó ở Svay Pak (Campuchia). Khi phải vay nặng lãi để làm ăn, song không có khả năng trả nợ, thì chính cha mẹ lại lừa con đi tìm một công việc làm, nhưng thực ra là bán con cho động mại dâm.

Khi Sephak 13 tuổi, cô cũng bị đưa tới bệnh viện để kiểm tra trinh tiết. Sau đó, mẹ giao cô cho một người đàn ông Trung Quốc tại một khách sạn ở Phnom Penh. Sau 3 đêm bán con cho khách mua vui, mẹ của Sephak nhận được 800 USD. Chưa dừng lại, khi thấy con gái đau đớn trở về từ khách sạn, người mẹ lại ép cô tới một nhà thổ ở gần đó, tiếp tục bán dâm.

Ngôi làng nghèo Svay Pak thường xuyên bị bão tàn phá. Nhiều gia đình phải chịu cảnh trắng tay sau bão. Họ mất nhà cửa, công cụ lao động khiến cho cuộc sống lênh đênh trên sông nước của những hộ dân nơi đây vốn khốn khó lại càng thêm cùng cực. Nạn cho vay nặng lãi cũng hoành hành tại ngôi làng ven đô. Nhiều gia đình vay lãi, rồi lãi mẹ đẻ lãi con và cuối cùng là lâm vào cảnh túng quẫn nên đã bán con gái vào các nhà thổ.

Cuộc thâm nhập bất ngờ vào chốn “sung sướng” non tơ

Don Brewster, 59 tuổi, người thành lập tổ chức AIM cho hay, tình hình buôn bán trẻ em làm gái mại dâm ở Campuchia rất phức tạp. Theo ông Don, Svay Pak là điểm nóng về mại dâm trẻ em và là nơi nhiều kẻ mua dâm đến tìm những cô bé còn trinh. Trong những thập niên gần đây, trinh tiết được coi là tài sản có giá trị đối với nhiều gia đình ở làng chài nghèo này. Các bé gái từ 8 đến 12 tuổi bị bán đi bán lại. 

Theo UNICEF, trẻ em chiếm 1/3 trong số 40.000 - 100.000 người hoạt động mại dâm ở Campuchia. Svay Pak, ngôi làng ở ngoại ô Thủ đô Phnom Penh, trong hơn 2 năm trở lại đây được xem là thủ phủ của nạn mại dâm nhí.

Khách làng chơi tìm đến Svay Pak mua vui có thể là những khách du lịch giàu có đến từ phương Tây, Hàn Quốc, Trung Quốc hoặc Nhật Bản thích tìm của lạ từ những bé gái vị thành niên hoặc có thể là chính những người Campuchia.

Theo ông Don, riêng ở Svay Pak, hiện bọn ma cô dùng hơn 10 quán karaoke để hoạt động mại dâm trá hình. Gần đây nhất, Don cùng 2 cộng sự là nhà hoạt động nhân quyền Mira Sorvino và tay máy Scott - thành viên của dự án Freedom Project (Dự án Tự do) đã thâm nhập hậu trường một trong những ổ mại dâm núp bóng quán karaoke ở Svay Pak. Nhóm bắt đầu khai thác chuyện đời của các cô tiếp viên. Cô bé mà Don chọn rất đẹp.

Theo lời tiếp viên này, cô 21 tuổi nhưng Don nghĩ cô chỉ tầm 14  - 15 tuổi. Cô cầu mong một ngày nào đó sẽ gặp được người đàn ông tốt, tôn trọng cô. Rồi Don cho cô tiếp viên ấy xem video trên chiếc iPhone. Clip ghi lại cảnh một cô gái ở trung tâm của Don kể về quá trình cô  ấy rời quán karaoke trá hình. Hiện, người con gái trong clip đã có một công việc và hạnh phúc với cuộc sống mới. Nữ tiếp viên đã cho Don số điện thoại để cô gái trong video có thể liên hệ và giúp cô thoát khỏi nơi ô nhục này…

(Theo CNN)

Tin cùng chuyên mục