Baku phủ nhận tin Thổ Nhĩ Kỳ xây 3 căn cứ quân sự ở Azecbaijan

  • 10/01/2021 08:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Chính quyền Baku ngày 8-1 đã chính thức bác bỏ các thông tin nói rằng, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xây dựng ba căn cứ quân sự trên lãnh thổ của Azecbaijan.
Baku phủ nhận tin Thổ Nhĩ Kỳ xây 3 căn cứ quân sự ở Azecbaijan ảnh 1

Trụ sở Bộ Quốc phòng Azecbaijan

“Thông tin Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xây dựng ba căn cứ quân sự trên lãnh thổ của Azecbaijan là không đúng sự thật”, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Azerbaijan Vagif Dargyakhly nói với các phóng viên hôm 8-1.

Ông Dargyakhly đồng thời nhấn mạnh rằng, Azerbaijan đã giữ chức chủ tịch luân phiên của Phong trào Không liên kết từ năm 2019 đến năm 2022 và không tổ chức quân đội nước ngoài.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin Ankara có kế hoạch thiết lập các căn cứ quân sự của mình ở Ganja, Lankaran và Gebele. Tuy nhiên, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ chưa chính thức xác nhận tin này.

Azerbaijan và Armenia đã tham gia vào một đợt giao tranh ác liệt tại khu vực Nagorno-Karabakh ở Nam Caucasus từ tháng 9 đến tháng 11-2020. Cả hai bên đều cáo buộc nhau sử dụng sự trợ giúp của nước ngoài trong chiến tranh.

Bất chấp việc Thổ Nhĩ Kỳ công khai ủng hộ Azerbaijan, Baku bác bỏ các thông tin cho rằng, Ankara đang cử lính đánh thuê tới Karabakh để chiến đấu chống lại Yerevan.

Cuộc đối đầu quân sự kết thúc sau khi Nga dàn xếp một lệnh ngừng bắn, chứng kiến ​​Azerbaijan giành lại quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ mà nước này đã mất trong cuộc chiến 1992-1994.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục