Ba Lan: Nga nên thận trọng khi xâm phạm không phận của thành viên NATO

  • 13/05/2016 17:44
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Antoni Macierewicz vừa tiết lộ rằng, một số chiếc máy bay không người lái (UAV hay Drone) của Nga đã vi phạm không phận nước này - một quốc gia thành viên của khối quân sự NATO.

Nga bị Ba Lan cáo buộc dùng máy bay không người lái để vi phạm không phận nhiều lần

Nga bị Ba Lan cáo buộc dùng máy bay không người lái để vi phạm không phận nhiều lần

Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Ba Lan, ông Macierewicz đã nhận được câu hỏi về tình trạng vi phạm không phận của nước này. Đáng chú ý, câu hỏi được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện những thông tin cáo buộc không quân Nga có những hành động nguy hiểm ở biển Baltic.

“Đó là những máy bay không người lái. Một số sự cố đã xảy ra ở biên giới Ba Lan – Nga, gần với khu vực Kaliningrad. Thật may là, chúng tôi đã tăng cường tuần tra, giám sát đáng kể ở khu vực biên giới nên trong thời gian 2-3 tháng gần đây, những vụ việc như vậy là rất hiếm khi xảy ra”, Bộ trưởng Macierewicz bày tỏ.

Đặc biệt, vị lãnh đạo quân đội Ba Lan nhấn mạnh rằng, số lượng những vụ xâm phạm như vậy có thể coi là nhiều, và nhấn mạnh hy vọng Cơ quan Hàng không vũ trụ Nga (RAF) sẽ phải thận trọng hơn đối với không phận của những nước là thành viên NATO.

Trong khi đó, hồi giữa tháng 4 vừa qua, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov từng khẳng định rằng, tất cả chuyến bay do các máy bay của RAF thực hiện đều phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

Tin cùng chuyên mục