Syria cảnh báo Azerbaijan chớ rơi vào “bẫy của Thổ Nhĩ Kỳ”

  • 05/10/2020 16:06
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Syria ngày 4-10 đã lên tiếng cảnh báo Azecbaijan hãy cẩn thận với hành động của mình, chớ mắc mưu của Thổ Nhĩ Kỳ.
Syria cảnh báo Azerbaijan chớ rơi vào “bẫy của Thổ Nhĩ Kỳ” ảnh 1

Tòa nhà Bộ Ngoại giao Syria ở Damascus

“Cộng hòa Ả Rập Syria rất lấy làm hối tiếc về các cuộc đối đầu giữa Armenia và Azerbaijan, đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm dân thường và binh sĩ của cả hai bên. Yerevan, Baku hãy chấm dứt tình trạng leo thang căng thẳng hiện nay, và giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình. Damascus đồng thời cảnh báo chính phủ Azerbaijan chớ để rơi vào ‘cái bẫy của kế hoạch Thổ Nhĩ Kỳ’ và phải hồi đáp các sáng kiến ​​kêu gọi sự bình tĩnh từ Armenia”, hãng thông tấn nhà nước SANA dẫn nguồn tin trong Bộ Ngoại giao Syria thông báo cho biết.

Cũng trong thông báo của mình, Damascus cảnh báo chống lại "sự can thiệp trắng trợn của Thổ Nhĩ Kỳ vào cuộc xung đột giữa Armenia và Azerbaijan, nhằm mục đích thổi phồng tình hình phù hợp với hành vi của chính quyền Ankara trong việc tạo ra căng thẳng và châm ngòi ngọn lửa chiến tranh ở nhiều nơi trên thế giới".

Trong khi đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Armenia, Anna Nagdalian, khẳng định rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đã ủng hộ Azerbaijan từ những năm 1990, nhấn mạnh Ankara có liên quan trực tiếp đến hành động gây hấn của Baku.

Thổ Nhĩ Kỳ đã tham gia vào hai cuộc xung đột lớn trong thế giới Ả Rập, làm gia tăng căng thẳng với chính phủ Syria và Quốc hội Libya có trụ sở tại Tobruk, khiến Liên đoàn Ả Rập phải lên án mạnh mẽ.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục