Australia bổ nhiệm nữ giám đốc tình báo đầu tiên

  • 14/12/2019 13:54
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 13-12 đã lần đầu tiên bổ nhiệm một phụ nữ giữ vai trò lãnh đạo cơ quan gián điệp lớn của nước này.
Australia bổ nhiệm nữ giám đốc tình báo đầu tiên
Theo đó, bà Rachel Noble sẽ trở thành tân Tổng giám đốc của Tổng cục Tín hiệu Australia (ASD), đơn vị chuyên lọc các liên lạc điện tử từ nước ngoài.

“Việc bổ nhiệm bà Rachel Noble vào vị trí này là một bước tiến đáng kể đối với phụ nữ trong lĩnh vực an ninh quốc gia và chúng tôi chúc mừng bà”, Thủ tướng Morrison và Bộ trưởng Quốc phòng Linda Reynold nói trong một tuyên bố.

Bà Rache Noble, người sẽ nhậm chức vào tháng 2-2020, sẽ lãnh đạo ASD tại thời điểm Australia ngày càng lo ngại về các cuộc tấn công mạng. Vào tháng 3-2019, ASD đã kết luận Bộ An ninh Nhà nước Trung Quốc chịu trách nhiệm gây ra một cuộc tấn công mạng vào quốc hội và 3 đảng chính trị lớn của Australia.

Tuy nhiên, nguồn tin cho biết, Australia đã quyết định không công khai những phát hiện này vì sợ có thể ảnh hưởng đến quan hệ thương mại với Trung Quốc. Trước thông tin này, Trung Quốc phủ nhận việc liên quan đến các vụ tấn công mạng ở Australia.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục