• Khám phá hệ thống phòng kiểm nghiệm thực phẩm của VinMart

  Khám phá hệ thống phòng kiểm nghiệm thực phẩm của VinMart

  ANTD.VN -VinMart & VinMart+ là hệ thống siêu thị đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư hệ thống phòng kiểm nghiệm, giúp kiểm tra, đánh giá chất lượng thực phẩm đầu vào để cung cấp những sản phẩm an toàn nhất cho khách hàng. Hãy cùng chúng tôi khám phá một trong những phòng kiểm nghiệm thực phẩm lớn nhất của hệ thống này.

 • Hiểu chính sách, nhưng thực tiễn cũng phải tỏ tường

  Hiểu chính sách, nhưng thực tiễn cũng phải tỏ tường

  ANTD.VN - Sáng 8-10, tại TP.HCM, sau khi kiểm tra một số cơ sở chế biến suất ăn tập thể, thức ăn đường phố, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn kiểm tra đã dừng chân, dùng điểm tâm tại một quán ăn đường phố; Thủ tướng cũng đã mua giò lụa ở một cơ sở chế biến thực phẩm. 

 • Thứ trưởng Bộ Công an: Thiếu chế tài xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm

  Thứ trưởng Bộ Công an: Thiếu chế tài xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm

  ANTD.VN - Tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ với TP Hà Nội sáng 27-9, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết công tác đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP) hiện nay gặp nhiều vướng mắc khi chưa đủ chế tài để xử lý, xử lý sâu về ATTP...

 • Phát ngôn của Sở Y tế Quảng Trị về cá nục nhiễm phenol là vội vàng

  Phát ngôn của Sở Y tế Quảng Trị về cá nục nhiễm phenol là vội vàng

  ANTĐ - Chiều nay, 13-6, TS Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế khẳng định, hiện trên thế giới, chưa có bất cứ nước nào có quy định về hàm lượng phenol trong hải sản. Do đó, phát ngôn của đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Trị về lô cá nục nhiễm phenol là vội vàng.
  Chiều nay, 13-6, TS Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế lên tiếng khẳng định, hiện trên thế giới chưa có bất cứ nước nào có quy định về hàm lượng phenol trong hải sản, dù vậy phát ngôn của đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Trị về lô cá nục nhiễm phenol là vội vàng.

 • Dùng nhựa thông giết mổ gia cầm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

  Dùng nhựa thông giết mổ gia cầm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

  ANTĐ - Các cơ sở giết mổ gia cầm sử dụng nhựa thông có thể bị xử lý theo quy định tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP và truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 190, 191 và 317 Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27-11-2015 (có hiệu lực ngày 1-7-2016).

 • Tân Hiệp Phát phối hợp với Chi cục Vệ sinh ATTP Cà Mau xác định nguyên nhân bợn dấm

  Tân Hiệp Phát phối hợp với Chi cục Vệ sinh ATTP Cà Mau xác định nguyên nhân bợn dấm

  ANTĐ -Ngày 14/12, khách hàng ở quán cafe Đất Mũi (Cà Mau) phát hiện 1 chai Dr Thanh 350ml có lợn cợn bên trong, chưa sử dụng, chỉ mới bật nắp được 2/3 phần. Ngay sau đó Tập đoàn Tân Hiệp Phát và đại lí phân phối sản phẩm đã tích cực phối hợp với Chi cục Vệ sinh ATTP Cà Mau niêm phong sản phẩm và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xác minh làm rõ.

 • Thủy sản được cấp chứng thư điện tử vào EU

  Thủy sản được cấp chứng thư điện tử vào EU

  ANTĐ - Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) đã nhận được chứng thư điện tử trên hệ thống chuyên môn và kiểm soát thương mại (TRACES) từ Tổng vụ Sức khỏe và ATTP thuộc EU cho lô hàng xuất khẩu thủy sản đầu tiên sang EU. 

 • Công khai minh bạch, đỡ tốn kém cho doanh nghiệp

  Công khai minh bạch, đỡ tốn kém cho doanh nghiệp

  ANTĐ - Từ 1-8 đến nay, đã có hàng trăm doanh nghiệp được cấp phép quảng cáo thực phẩm trực tuyến, vừa đỡ mất công đi lại nộp hồ sơ vừa không phải băn khoăn về việc cần “bôi trơn” cơ quan quản lý. Chiều qua 13-10, TS Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, do cấp phép trực tuyến nên mọi khâu minh bạch, hiện tượng tiêu cực tự thân bị xóa bỏ.

 • Chưa phát hiện kẹo nhiễm melamine tại Việt Nam

  Chưa phát hiện kẹo nhiễm melamine tại Việt Nam

  ANTĐ - Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, mới đây Cục nhận được thông tin về việc cơ quan chức năng của Trung Quốc phát hiện sản phẩm kẹo sữa chua và kẹo bán thành phẩm của một cơ sở sản xuất ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) có chứa chất melamine. 

 • 5 giải pháp cơ bản để đảm bảo ATTP

  5 giải pháp cơ bản để đảm bảo ATTP

  ANTĐ - Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết, Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt công tác đảm bảo ATTP, kiên quyết đạt hiệu quả cao hơn, không phải để lấy thành tích mà để đảm bảo an toàn cho người dân. 

 • Không thể chặn hết thực phẩm “bẩn”

  Không thể chặn hết thực phẩm “bẩn”

  ANTĐ - Ngày 16-1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các Bộ, ngành liên quan đã làm việc với UBND TP Hà Nội về vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP). Hà Nội là 1 trong 2 thị trường tiêu thụ thực phẩm lớn nhất cả nước nhưng hiện tình trạng mất ATTP rất đáng báo động, đặc biệt khi Tết Nguyên đán đã cận kề.