• Mọi người dân Việt Nam trong độ tuổi tiêm chủng an tâm đều được tiêm vaccine Covid-19

  Mọi người dân Việt Nam trong độ tuổi tiêm chủng an tâm đều được tiêm vaccine Covid-19

  ANTD.VN - Chúng ta đang khẩn trương triển khai chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn nhất từ trước tới nay nhằm thực hiện mục tiêu tiêm khoảng 150 triệu liệu vaccine Covid-19 cho khoảng 70% dân số để đạt tới tỷ lệ miễn dịch cộng đồng vào cuối năm 2021, đầu năm 2022. Mọi người dân trong độ tuổi tiêm chủng an tâm đều sẽ được tiêm chủng để Việt Nam có thể sớm đưa mọi hoạt động kinh tế - xã hội trở lại trạng thái bình thường mới.

 • Giải pháp hứa hẹn khi dùng kết hợp vaccine Covid-19

  Giải pháp hứa hẹn khi dùng kết hợp vaccine Covid-19

  ANTD.VN - Một nghiên cứu mới của Anh cho thấy sự kết hợp giữa vaccine Covid-19 AstraZeneca và BioNTech kích hoạt phản ứng miễn dịch mạnh hơn so với 2 liều AstraZeneca. Hiện các nhà khoa học chưa giải thích được hiện tượng này nhưng đây được coi là một phương cách đầy hứa hẹn để tăng miễn dịch chống lại virus SARS-CoV-2.

 • Thế giới chung tay thu hẹp khoảng cách tiếp cận vaccine Covid-19

  Thế giới chung tay thu hẹp khoảng cách tiếp cận vaccine Covid-19

  ANTD.VN - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sẽ triển khai một nền tảng chung nhằm giúp các quốc gia thu hẹp khoảng cách trong việc tiếp cận vaccine, phương pháp điều trị và công nghệ liên quan tới dịch bệnh Covid-19.

 • Đa dạng hóa nguồn cung vaccine phòng Covid-19

  Đa dạng hóa nguồn cung vaccine phòng Covid-19

  ANTD.VN - Đang có thêm những tín hiệu tích cực khi chúng ta khẩn trương tìm kiếm thêm nguồn cung ứng vaccine phòng Covid-19 cho nhu cầu tiêm chủng trong nước. Đây là biện pháp quan trọng và hiệu quả hàng đầu để sớm đạt miễn dịch cộng đồng, đưa mọi hoạt động kinh tế - xã hội trở lại bình thường.

 • Chung tay đóng góp để có đủ vaccine ngừa Covid-19

  Chung tay đóng góp để có đủ vaccine ngừa Covid-19

  ANTD.VN - Chúng ta đang huy động sự chung tay của cả xã hội để có đủ 150 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 trong năm 2021 này. Tiêm chủng rộng rãi nhằm đạt được miễn dịch cộng đồng là thứ “vũ khí” hiệu quả nhất để đánh bại “giặc” Covid-19, đưa mọi hoạt động kinh tế - xã hội trở lại trạng thái bình thường mới.

 • Trở ngại lớn nhất cho chương trình tiêm chủng ở châu Phi

  Trở ngại lớn nhất cho chương trình tiêm chủng ở châu Phi

  ANTD.VN - Không chỉ đấu tranh để đảm bảo nguồn cung cấp vaccine Covid-19 ít ỏi, các nước châu Phi còn đang gặp khó khăn trong việc thu hút người dân tiêm chủng. Cho đến nay, chỉ có 5,22 triệu người ở vùng châu Phi cận Sahara đã được tiêm chủng trong khi dân số khu vực vào khoảng 1 tỷ người.