Argentina: Thảm họa lũ lụt, 54 người thiệt mạng

  • 05/04/2013 06:56
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Ngày 4-4, Chính phủ Argentina đã tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong đợt mưa lũ kỷ lục vừa quét qua Thủ đô Buenos Aires và các vùng lân cận.
Argentina: Thảm họa lũ lụt, 54 người thiệt mạng ảnh 1

Gánh chịu hậu quả nặng nề nhất là 2 thành phố La Plata và Thủ đô Buenos Aires, đã có ít nhất 54 người thiệt mạng tại đây. Thông tin từ Thống đốc tỉnh La Plata, ông Daniel Scioli cho biết, nước lũ dâng cao kỷ lục, có nhiều nơi mực nước lên đến 2m và nhấn chìm mọi thứ, biến khu vực này thành sông. Khi nước rút, các nhân viên cứu hộ và y tế đã tìm thấy ít nhất 48 thi thể.

Trong khi đó, tại Thủ đô Buenos Aires, có ít nhất 6 người thiệt mạng, mọi hoạt động trong thành phố bị tê liệt do mưa lớn. Ngay sau khi lượng mưa giảm, Tổng thống Argentina Christina Kirchner đã tới La Plata thăm hỏi các gia đình nạn nhân và chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu trợ. Tại thành phố lân cận Tolosa, mưa lũ cũng khiến nhiều ngôi nhà, hàng nghìn ô tô bị chìm trong nước hoặc bị cuốn trôi. Thành phố này cũng đang bị cô lập. Hiện tại, tình trạng giao thông, thông tin liên lạc và nhiều hoạt động khác tại Buenos Aires vẫn bị ngưng trệ, nhiều trường học phải đóng cửa. Lực lượng cứu hộ, cảnh sát, bộ đội, nhân viên y tế và nhiều người dân tham gia công tác khắc phục sau lũ.

(Theo Itar-tass/Reuters)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích