"Ao nhà" chưa sạch...

  • 14/09/2015 07:12
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ -   Ông nghỉ hưu mấy năm rồi chắc có nhiều thời gian la cà siêu thị, hội chợ, vừa mát lạnh toàn thân vừa ngắm hàng hóa đã mắt.

- Quả là rét đến run người, nhưng tức mắt, bụng thì ấm ức mãi.


- Tội gì phải ấm ức, ngắm không ưng mắt thì có ai bắt ông mua đâu.


- Không chỉ mình tôi, nhiều người cảm thấy nhức mắt bởi hội chợ hàng tiêu dùng Việt Nam có những gian hàng bày bán như ở các chợ huyện, trung tâm thương mại.


- May mà ông chưa “trót dại” bước vào một số hội chợ chuyên ngành, hàng hóa cũng lởm khởm lắm.


- Gần đây xuất hiện một chuỗi cửa hàng bán toàn quần áo xuất khẩu “xịn”, nhưng nghe nhiều khách hàng chê ỏng chê eo là hàng bị lỗi, xuất khẩu không nổi nên hạ giá, thậm chí mua một tặng hai.


- Thôi thì chấp nhận mua đồ rẻ nhưng nhãn mác, kích cỡ đều bằng tiếng Anh, khoác lên người cứ tưởng là “sao hôm, sao mai”. Có ai vạch áo quần ra xem lỗi đâu.


- Ông quên mất câu “của rẻ là của ôi” rồi sao? Người mua có thể mua vì “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”, song không thể cam chịu mua cả hàng Trung Quốc trà trộn, đội lốt “Made in Vietnam”.


- Tôi cũng xin nhắc lại một chuyện vẫn còn âm ỉ trong công luận về một hội chợ quốc tế tầm cỡ ở châu Âu, nhưng gian hàng Việt Nam sơ sài, nghèo nàn như... chợ quê.


- Thôi ông ơi, nói ra làm gì nữa. Cứ kêu gọi “Người Việt dùng hàng Việt”, có nghĩa là “ta về ta tắm ao ta”, nhưng “ao nhà” mà chưa sạch thì tắm kiểu gì đây?


Tin cùng chuyên mục