Anh: Máy bay trình diễn gặp nạn, 7 người thiệt mạng

  • 23/08/2015 06:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - 7 người đã thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay ở triển lãm hàng không Shoreham, Anh vào hôm 22-8 vừa qua.

Theo lực lượng cấp cứu địa phương, tất cả 7 nạn nhân đều chết ngay tại hiện trường, cùng một vài người bị thương khác đang được chăm sóc y tế và 2 người bị thương nặng được đưa đến bệnh viện điều trị.

Tai nạn đã làm 7 người chết ngay tại chỗ

Tai nạn đã làm 7 người chết ngay tại chỗ

Chiếc máy bay gặp nạn là Hawk Hunter của Anh và đã lao xuống đường A27, con đường dẫn đến sân bay Shoreham, ở hạt West Sussex, và phá huỷ nhiều xe cộ.

Chiếc máy bay này đang thực hiện một động tác nhào lộn thì bị rơi tại cuối của quá trình.

“Chiếc máy bay bay từ sân bay và vụt qua chúng tôi, sau đó bắt đầu động tác nhào lộn. Tuy nhiên, ở cuối quá trình này, nó bỗng mất dần đà và từ từ rơi xuống đất. Nó rơi xuống đường A27 gần sân bay và tạo thành một quả cầu lửa lớn. Hiện con đường này đã được phong toả và tạo thành một hành dài các xe ôtô tắc nghẽn”, anh Tony Wallace, nhân chứng tại hiện trường nói với tờ The Independent.

Nhà tổ chức triển lãm hàng không cho biết, cơ quan cứu hộ khẩn cấp đã điều tra để tìm ra nguyên nhân vụ việc. Những bức ảnh được đăng tải trên mạng cho cho thấy khói vẫn bay kín trời tại hiện trường tai nạn.

Chiến đấu cơ Hawker Hunter được sử dụng nhiều trong không quân Anh vào những năm 1950, cả cho nhiệm vụ trinh sát lẫn đánh bom. Chiếc máy bay này vẫn phục vụ trong một vài lực lượng không quân quốc tế cho thời điểm này và ngay cả không quân Anh cũng thường sử dụng nó cho huấn luyện.
Toàn bộ diễn biến vụ tai nạn:

Tin cùng chuyên mục