Hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA mới đây đã đăng tải những bức ảnh được chụp ở câu lạc bộ đua ngựa Mirim, gần thủ đô Bình Nhưỡng.
Từng chỉ là nơi gặp gỡ của những người ưa thích cưỡi ngựa nhưng giờ đây, câu lạc bộ này đã được cho phép tổ chức cá độ đua ngựa
Câu lạc bộ Mirim có một khu huấn luyện trong nhà, 7 trường đua ngoài trời, một khu mua sắm, nhà hàng, spa. Tại đây đang nuôi dưỡng 120 con ngựa đua bao gồm cả những loại nhập khẩu từ Nga.
Vé vào cửa là 35 USD với người nước ngoài bao gồm một giờ cưỡi ngựa với người hướng dẫn và xông hơi. Mức giá có thể rẻ hơn với người dân bản xứ nhưng cũng vào khoảng 10 USD.
Đây được cho chỉ là một trong những dự án vui chơi giải trí đang được lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chú trọng hướng đến, nhằm tạo ra nhiều nguồn thu mới cho chính phủ trước các lệnh trừng phạt quốc tế.
“Kim Jong-un có rất nhiều dự án tham vọng như công viên giải trí, khu nghỉ dưỡng cao cấp và câu lạc bộ đua ngựa với mục tiêu được tuyên bố là để dành cho người dân Triều Tiên, tuy nhiên, trên thực tế, mục đích thực đó là để có được nguồn thu ngoại tệ”, Na Jeong-won, giám đốc Viện nghiên cứu kinh tế và công nghiệp Triều Tiên tại Seoul cho hay.
Triều Tiên đã gặp khó khăn trong việc tiếp cận ngoại tệ do những lệnh trừng phạt tăng cường mới đây của Liên Hợp Quốc, bao gồm cả việc cấm xuất khẩu than, hàng may mặc và hải sản.
Theo các chuyên gia, một bộ phận người dân Triều Tiên vẫn kiếm được rất nhiều tiền ngoại tệ từ việc kinh doanh nhà hàng, buôn bán với nước ngoài.
Một dự án đáng chú ý khác của Triều Tiên nhằm kiếm được ngoại tệ đó là việc mở sòng bạc tại Bình Nhưỡng và Rason, nơi nước này đang có một khu công nghiệp chung với Trung Quốc.
Vào hồi tháng 3, chính quyền Triều Tiên tiếp tục công bố các đề xuất xây dựng sòng bạc ở Namyang gần biên giới với Trung Quốc và vùng núi Kumkang gần biên giới Hàn Quốc.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[Ảnh]Hé lộ bí quyết giúp Triều Tiên né trừng phạt, kiếm bộn ngoại tệ

  • 17/10/2017 10:47
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Từng trừng phạt tội phạm đánh bạc mức 3 năm lao động khổ sai nhưng đến nay, Triều Tiên lại cho phép người dân được tự do tham gia cá độ đua ngựa, điều mà nhiều chuyên gia cho rằng là một cách nhằm giúp Bình Nhưỡng thu được nhiều ngoại tệ khi đang phải chịu hàng loạt lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc. 

Theo Reuters

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC