Theo giới truyền thông, công chúa 18 tuổi sẽ tham gia tất cả các hoạt động nằm trong chương trình đào tạo ở căn cứ Elsenborn, từ tập thể dục buổi sáng cho tới thực hành sử dụng súng trường tấn công.
Năm nay, khóa huấn luyện quân sự của doanh trại đã giảm từ 6 xuống 4 tuần trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
Hình ảnh tập luyện của Elisabeth cho thấy cô học tập rất nghiêm túc và tích cực tham gia các bài tập huấn khắc nghiệt.
Hồi tháng 5-2020, công chúa Bỉ đã bắt đầu học tập tại Học viện Quân sự Hoàng gia ở Brussels. Quốc vương Philippe cũng đã theo học tại đây từ năm 1978 đến năm 1981.
Trường đại học quân sự này chịu trách nhiệm đào tạo các lĩnh vực: Lục quân, Không quân, Hải quân và quân y. Khoảng 150 học viên nhập học mỗi năm.
Là người thừa kế ngai vàng trong tương lai, Elisabeth học tại đây để hiểu rõ sức mạnh quân sự của đất nước.
Điều kiện thi tuyển vào Học viện quân sự Hoàng gia khá nghiêm ngặt. Các thí sinh phải sát hạch môn toán, tiếng Pháp, tiếng Hà Lan, bài kiểm tra sức khỏe và đánh giá tâm lý.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các học viên đều phải đeo khẩu trang và thực hiện quy tắc giãn cách xã hội khi tham gia huấn luyện.
Trong thời gian dịch Covid-19 hoành hành, Công chúa Elisabeth cũng trải qua nhiều hoạt động hỗ trợ người dân thông qua các công việc từ thiện.
Công chúa Elizabeth sinh ngày 25-10-2001 và là con cả của Vua Albert II và Nữ hoàng Mathilde.
Năm 2013, cha cô tuyên thệ nhậm chức Nhà vua Bỉ và Công chúa Elisabeth trở thành người thừa kế ngai vàng
Luật thừa kế ngai vàng ở Bỉ cho phép nữ giới kế vị ngai vàng mặc dù Công chúa Elizabeth - Nữ công tước xứ Brabant có 2 người em trai
Tháng 10 năm ngoái, công chúa của Hoàng gia Bỉ đánh dấu tuổi 18 bằng một buổi lễ mừng sinh nhật trang trọng và đáng nhớ
Đây là cột mốc quan trọng đối với công chúa Elisabeth khi cô đã đủ tuổi để kế thừa ngai vàng.
Nếu lên ngôi, cô sẽ là nữ hoàng đầu tiên của Bỉ từ trước đến nay.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[Ảnh] Công chúa Bỉ say sưa tập quân sự, chuẩn bị hành trang kế vị ngai vàng

  • 17/09/2020 17:00
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN - Công chúa Bỉ Elisabeth, 18 tuổi đã bắt đầu khóa huấn luyện quân sự tại doanh trại Elsenborn ở Butgenbach như một phần trong quá trình chuẩn bị cho việc kế thừa ngai vàng của đất nước.

Theo Sputnik/Reuters

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC