Trại trẻ mồ côi Salhiya, một cơ sở nhà nước ở Baghdad, hiện là nhà của những đứa trẻ có cha mẹ là những người nước ngoài tham gia đội quân Hồi giáo hiện đã bị chết hoặc đang bị giam cầm.
Một nhân viên đang âu yếm bé gái sơ sinh tên Helen tại trại trẻ mồ côi Salhiya, đứa trẻ đã bị mẹ bỏ lại bệnh viện sau khi chào đời.
Hơn 10 chiếc giường cũi được sắp xếp trong một căn phòng nhỏ.
Rất nhiều trẻ em ở đây là con của các thành viên nhóm phiến binh Hồi giáo IS.
Cô Abeer al-Chalabi, người giám sát các trại trẻ mồ côi, cho biết một số trẻ em ở nơi đây đã “thuấn nhuần” tư tưởng cực đoan do cha mẹ chúng chỉ dạy.
Một cậu bé 5 tuổi không bắt tay cô vì cô là phụ nữ.
Một cậu bé 7 tuổi muốn có một con dao để chỉ cho các bạn cách chặt đầu một con búp bê.
"Chúng tôi đã thay đổi quan niệm và cách nghĩ của chúng", cô nói.
Các em bé được chăm sóc cẩn thận bởi những nhân viên tận tụy ở đây.
Truyền hình được triển khai cho trẻ em sử dụng, Tom & Jerry là một trong những bộ phim yêu thích.
Trẻ chập chững bước đi trong những chiếc xe tập đi nhỏ xíu, cầm những món đồ chơi yêu thích trong phòng chơi sáng sủa và gọn gàng.
Ở miền bắc Iraq, gần 60 trẻ em Iraq bị giữ trong 2 trại trẻ mồ côi ở Mosul, thành phố lớn thứ hai của đất nước bị IS chiếm đóng năm 2014, sau đó được lực lượng an ninh do Mỹ hậu thuẫn giải phóng năm 2018, sau trận chiến kéo dài gần một năm.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

[ẢNH] Con của những phiến quân khủng bố IS trong trại trẻ mồ côi ở Iraq

  • 07/01/2019 16:23
  • 0 bình luận
  • Tuệ Minh
ANTD.VN -Trong các trại trẻ mồ côi ở Iraq, chúng ta có thể tìm thấy tất cả những gì đã bị chiến tranh phá hủy, thể hiện ngay ở những khuôn mặt ngây thơ nhất, từ những đứa trẻ có cha mẹ bị giết, những đứa trẻ sinh ra từ các vụ hãm hiếp cho đến những đứa trẻ bị bỏ rơi trong hỗn loạn của trận chiến, thậm chí có cả con cái của kẻ thù phía bên kia chiến tuyến.

Theo Apimagesblog.com

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC