Hãng thông tấn khu vực Trung Đông Al Masdar News cho biết, máy bay chiến đấu của lực lượng hàng không - vũ trụ Nga đã phát động một cuộc tấn công dữ dội vào các vị trí của phiến quân thánh chiến thân Thổ Nhĩ Kỳ.
Được biết, đây là lần đầu tiên không quân Nga công khai tiến hành một cuộc ném bom với cường độ dữ dội như vậy trong vòng 3 tháng qua, điều này đã dẫn đến nhiều thắc mắc cần giải đáp.
Nguồn tin cho biết, cuộc không kích xảy ra dọc biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, nguyên nhân là bởi các tay súng thánh chiến bị cáo buộc đang lên kế hoạch tấn công quân đội Syria và Nga, dẫn tới việc Moskva phải đưa ra hành động ngăn chặn.
"Máy bay chiến đấu của lực lượng không quân - vũ trụ Nga được phát hiện hoạt động trên khắp khu vực phía Tây của tỉnh Idlib, khi họ tấn công vào khu vực Jisr al-Shugur nằm dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ".
"Theo ghi nhận từ thực địa, tiêm kích Nga đã bay qua khu vực do các nhóm phiến quân như Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP), Hayat Tahrir al-Sham (HTS) và Urras Al-Khatras kiểm soát", trang Al Masdar News cho biết.
Nhưng thật đáng ngạc nhiên khi Bộ Quốc phòng Syria cho tới thời điểm hiện tại vẫn không xác nhận thông tin về cuộc tấn công của máy bay Nga vào căn cứ của phiến quân ở sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.
Điều này đã dẫn đến khá nhiều băn khoăn nghi ngại, bởi vì theo các nguồn thông tin từ Thổ Nhĩ Kỳ, những vụ nổ lớn thực sự được ghi nhận trong khu vực nói trên.
Bên cạnh đó cần lưu ý thêm rằng từ vài ngày trước, các nguồn tin trong quân đội chính phủ Syria (SAA) tiết lộ rằng họ đang chuẩn bị mở một chiến dịch tấn công quy mô lớn.
Ngoài binh sĩ SAA thì lực lượng Vệ binh cách mạng hồi giáo Iran (IRGC) cùng đồng minh Hezbollah, cũng như lính đặc nhiệm và không quân Nga có thể cũng sẽ tham gia.
Viễn cảnh liên quân Syria - Iran - Nga chuẩn bị mở cuộc tấn công quy mô lớn theo nhận định bắt nguồn từ việc Thổ Nhĩ Kỳ điều động nhiều tay súng thánh chiến từ Syria sang Libya, dẫn tới việc tuyến phòng thủ bị mỏng đi.
Bên cạnh đó, đây cũng có thể như xem là cách để Nga phân tán sức mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm mục đích giải nguy cho đồng minh Quân đội Quốc gia Libya (LNA).
Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại Nga vẫn bác bỏ mọi cáo buộc về việc lực lượng vũ trang chính quy của mình có dính líu trực tiếp đến cuộc xung đột tại quốc gia Bắc Phi Libya.
Nguồn tin từ Moskva khẳng định rằng những "binh lính người Nga" hiện diện tại Libya chỉ thuộc về công ty quân sự tư nhân, không phải lính chính quy và số tiêm kích mới xuất hiện là của LNA mang đi sửa chữa.
Không chỉ có vậy, cuộc tấn công mới nhất vừa được thực hiện chỉ nhằm cảnh cáo những tay súng thánh chiến về việc lực lượng này liên tiếp vi phạm thỏa thuận ngừng bắn mà thôi.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Chiến đấu cơ Nga bất ngờ ném bom dữ dội phiến quân sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

  • 28/05/2020 09:48
  • 0 bình luận
  • Việt Dũng
ANTD.VN - Không quân Nga đã phát động cuộc tấn công lớn nhất trong vòng 3 tháng qua nhằm vào vị trí của các tay súng thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại khu vực biên giới.

Theo Al Masdar News

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC