1. Ashgabat (Turkmenistan)
Thủ đô của Turkmenistan, từ vị trí thứ 2 năm ngoái nay đã vươn lên đứng đầu danh sách thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với lao động nước ngoài. Khác với phần lớn thành phố còn lại trong top 10, Ashgabat dẫn đầu là do cuộc khủng hoảng tài chính đang diễn ra của Turkmenistan, dẫn đến tình trạng thiếu lương thực và siêu lạm phát
2. Hong Kong (Trung Quốc)
Thành phố đắt đỏ nhất năm ngoái - Hong Kong đã giảm một bậc xuống vị trí thứ hai trong danh sách năm nay. Báo cáo năm nay của Mercer xếp hạng 209 thành phố, dựa trên so sánh các chi phí bao gồm nhà ở, giao thông, thực phẩm và giải trí, lấy New York làm cơ sở
3. Beirut (Lebanon)
Có lẽ sự thay đổi lớn nhất so với cuộc khảo sát của Mercer năm ngoái là Beirut. Thành phố này tăng vọt từ vị trí 45 năm 2020 lên vị trí thứ 3 năm nay. Một phần là do kinh tế Lebanon đã trở nên khó khăn hơn bởi đại dịch và vụ nổ ở Cảng Beirut vào tháng 8/2020.
4. Tokyo (Nhật Bản)
Theo Mercer, thủ đô Nhật Bản xếp hạng thứ 3 về độ đắt đỏ vào năm ngoái, đã tuột một bậc ở thời điểm hiện tại. Vince Cordova, Trưởng nhóm Di chuyển Quốc tế Đông Bắc của Mercer, đánh giá xếp hạng năm nay của các thành phố một phần bị thay đổi vì đại dịch.
5. Zurich (Thuỵ Sỹ)
Thụy Sĩ có ba thành phố trong danh sách top 10 năm nay. Trong đó, địa phương đắt đỏ nhất trong bộ ba là Zurich, chiếm vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng toàn cầu.
6. Thượng Hải (Trung Quốc)
Là nền kinh tế lớn duy nhất đạt tăng trưởng dương vào năm 2020, các thành phố của Trung Quốc đã tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng. Trong đó, Thượng Hải tăng một bậc để đứng ở vị trí thứ sáu trong danh sách Mercer năm nay.
7. Singapore
Là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong top 10, Singapore từ vị trí thứ năm của năm ngoái, đã giảm hai bậc và hiện là thành phố đắt đỏ thứ bảy trên thế giới cho người nước ngoài.
8. Geneva (Thụy Sỹ)
Thành phố Thụy Sỹ thứ hai trong top 10, năm 2021 của Mercer là Geneva, hiện giữ vị trí đắt đỏ thứ tám trên thế giới đối với người lao động ở nước ngoài.
9. Bắc Kinh (Trung Quốc)
Đây là thành phố thứ hai của Trung Quốc nằm trong top 10 đắt đỏ nhất thế giới với lao động nước ngoài năm nay. Năm ngoái, thủ đô này xếp hạng thứ 10.
10. Bern (Thụy Sỹ)
Thành phố còn lại trong bộ ba đắt đỏ chiếm giữ top 10 của Thụy Sỹ là Bern, thủ đô của nước này. Năm nay, không kể top 10 thì do đồng euro tăng gần 11% so với USD, khiến các thành phố ở châu Âu được xếp hạng tương đối đắt đỏ hơn so với các thành phố ở Mỹ.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[ẢNH] 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới cho người nước ngoài năm 2021

  • 23/06/2021 21:01
  • 0 bình luận
  • Mai Hà
ANTD.VN - Báo cáo "Cost of Living Survey" năm 2021 do Mercer vừa công bố cho biết, thủ đô của Turkmenistan, từ vị trí thứ 2 năm ngoái nay đã vươn lên đứng đầu danh sách thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với lao động nước ngoài. Báo cáo thường niên của Mercer xếp hạng 209 thành phố dựa trên giá so sánh của các chi phí sinh hoạt bao gồm: Nhà ở, giao thông, thực phẩm và giải trí, lấy thành phố New York, Mỹ, làm cơ sở so sánh, theo CNN.

Theo CNN

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC