ANTD.VN - Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và Quân đội Tự do Syria (FSA) đồng ý mở đường dân sinh nối liền thành phố Aleppo và thị trấn al-Bab. Động thái này sẽ cho phép hoạt động thông thương diễn ra trong thành phố Aleppo - trung tâm kinh tế Syria "một thời".
- Chính phủ Syria tấn công căn cứ phiến quân cuối cùng tại tỉnh Idlib dân thường thiệt mạng
- Syria: Bản đồ tuơng quan lực lượng sau 7 năm nội chiến
- SDF: Chiến dịch 'xóa sổ' căn cứ IS cuối cùng thị trấn Baghouz sắp kết thúc
![]() |
Thỏa thuận giữa Quân đội Syria và FSA cho phép người dân Aleppo thông thương trở lại sau 7 năm nội chiến |
Theo báo cáo mới miền đông Aleppo, FSA và SAA sẽ bắt đầu cho phép người dân Syria qua lại nút giao Abu Al-Zandeen từ sáng ngày 18-3.
Đây là động thái hai lực lượng bắt buộc phải thực hiện vì yêu cầu giao thuơng, buôn bán và trao đổi hàng hóa giữa hai khu vực. Hoạt động trong khu vực Abu Al-Zandeen sẽ được giám sát bởi lực lượng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang thường trực ở khu vực al-Bab.
Trước khi xung đột Syria xảy ra, Aleppo không chỉ là thành phố lớn nhất mà còn là trung tâm kinh tế Syria. Khôi phục Aleppo sẽ không chỉ thúc đẩy kinh tế Syria mà còn tạo điều kiện cho người dân trở lại sinh sống ở phía bắc Syria.
Theo AMN