Album của Mỹ Tâm lọt top 10 bảng xếp hạng âm nhạc hàng đầu thế giới

  • 24/01/2018 13:03
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN - Album “Tâm 9” của Mỹ Tâm bất ngờ xuất hiện ở vị trí thứ 10 trong hạng mục World Albums của Billboard. 

Với việc album “Tâm 9” của Mỹ Tâm lọt vào Top 10 album của một hạng mục thuộc bảng xếp hạng âm nhạc Billboard, Mỹ Tâm chính thức trở thành ca sĩ Việt Nam đầu tiên góp mặt vào bảng xếp hạng âm nhạc uy tín quy mô toàn cầu này.

Album của Mỹ Tâm lọt top 10 bảng xếp hạng âm nhạc hàng đầu thế giới

Được biết, bảng xếp hạng “World Albums” của Billboard đánh giá các album dựa trên nhiều yếu tố như: mức độ lan tỏa, doanh số bán được trên thế giới không thuộc thị trường Mỹ... Các album được ghi danh trên bảng xếp hạng này thường là sản phẩm của những nghệ sĩ được yêu mến nồng nhiệt và có lượng fans hùng hậu. Trước đó, nhiều ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng châu Á cũng từng được vinh dự này như BigBang, G-Dragon, SNSD, EXO,…
Album của Mỹ Tâm lọt top 10 bảng xếp hạng âm nhạc hàng đầu thế giới

Chia sẻ trên fanpage, Mỹ Tâm xúc động: “Đã rất nhiều năm trước và gần nhất là tháng 5-2017 mình ở Mỹ, nhìn bảng xếp hạng album thế giới trên Billboard và chợt nghĩ trong lòng đến khi nào Việt Nam mình mới có tên trên bảng xếp hạng Billboard danh giá toàn cầu này đây, top 100 hay bao nhiêu cũng được, chỉ cần có tên thôi, cho đến khi nào?". Rốt cuộc, "họa mi tóc nâu" cũng có câu trả lời cho băn khoăn này mà đáp án lại chính là "Tâm 9".
Album của Mỹ Tâm lọt top 10 bảng xếp hạng âm nhạc hàng đầu thế giới

"Và thật sự, đêm qua trong lúc còn đang vui mừng U23 chiến thắng vòng bán kết, tự hào còn chưa hết thì mình lại nhận được tin này và thật sự nghẹn không nói nên lời – 'Tâm 9' lọt Top 10 Album trên bảng xếp hạng Billboard thế giới. Lần đầu tiên trong lịch sử âm nhạc Việt Nam có mặt trên bảng xếp hạng Billboard toàn cầu!!! Không thể tin nổi! Mình đã làm được rồi! Thật sự! Thật sự tuyệt vời!" - Mỹ Tâm hạnh phúc chia sẻ.

Nữ ca sĩ cũng không quên gửi lời cảm ơn đến "tình yêu của mình", cảm ơn những trải nghiệm trong cuộc sống đã cho cô cảm xúc mãnh liệt để thực hiện "Tâm 9" cùng rất nhiều đồng nghiệp đã sát cánh cùng cô làm nên điều kỳ diệu này.

Như vậy, sau chưa đầy 2 tháng ra mắt với 20.000 bản được tiêu thụ nhanh chóng, “Tâm 9” đã gây "bão" với hàng loạt những kỷ lục như giữ vị trí thứ 1 trong bảng xếp hạng những album bán chạy nhất của iTunes chỉ sau vài ngày ra mắt, giữ vị trí thứ 8 những album được tải về nhiều nhất trên Amazon. Bên cạnh đó, toàn bộ các ca khúc nằm trong album hiện vẫn đang dẫn đầu về số lượng lượt tải, nghe trên iTunes.

Tin cùng chuyên mục