Ai là người viết diễn văn nhậm chức Tổng thống cho ông Donald Trump?

  • 27/12/2016 11:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và các cố vấn hàng đầu của ông bắt đầu vạch ra nội dung của bài diễn văn nhậm chức Tổng thống vào tháng tới. Ông Trump đã chỉ định ông Stephen Miller viết bài diễn văn lịch sử này. Ông Miller cũng sẽ là một cố vấn chính sách tại Nhà Trắng trong thời gian tới. 
Ông Stephen Miller sẽ viết bài diễn văn nhậm chức cho ông Donald Trump

Ông Stephen Miller sẽ viết bài diễn văn nhậm chức cho ông Donald Trump

Trong bài diễn văn, ông Trump được cho là sẽ tập trung đề cập đến những vấn đề cấu trúc mà nước Mỹ đang phải đối mặt, sau đó vạch ra khung chương trình nghị sự trong nhiệm kỳ Tổng thống.

Trong các chủ đề mà ông Trump có thể sẽ đề cập đến trong bài diễn văn có những lĩnh vực như hệ thống giáo dục, cơ sở hạ tầng, an ninh biên giới, tình trạng kinh tế và quốc phòng, đặc biệt là vấn đề việc làm cho người dân Mỹ.

Năm nay mới 31 tuổi, ông Miller là người đã viết hầu hết các bài diễn văn của ông Trump trong năm 2016, trong đó có bài diễn văn vị tỷ phú này đọc tại Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa, vốn bị chỉ trích là quá “đen tối”.

Ông Miller đã đóng nhiều vai trò trong nhóm cố vấn của ông Trump: cố vấn chính sách, viết các phát biểu chính của ông Trump...

Trong quá trình soạn thảo nội dung của bài diễn văn nhậm chức, ông Miller đã đi tiếp xúc với nhiều giới trong trong tuần qua, trong đó có ông Steve Bannon, Chiến lược gia của Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Bên cạnh đó, theo các quan chức nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump, trong những tuần gần đây, ông Miller bận rộn với chuyến đi “cảm ơn” của ông Trump tới các bang trong thời gian vận động tranh cử.

Theo Politico

Tin cùng chuyên mục