Ả-Rập Saudi tuyên bố sẵn sàng triển khai bộ binh đến Syria

  • 05/02/2016 13:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Đại diện quân đội Ả-Rập Saudi vừa tuyên bố, nước này sẵn sàng triển khai quân bộ binh đến Syria nếu liên quân do Mỹ dẫn đầu quyết định rằng, điều này là cần thiết.

“Ả-Rập Saudi sẵn sàng tham gia bất kì hoạt động trên bộ nào nếu liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu cảm thấy điều này là cần thiết. Chúng tôi tin rằng, việc không kích không phải là giải pháp lí tưởng và chúng ta cần phải kết hợp giữa cả lực lượng bộ binh lẫn không quân”, lữ đoàn trưởng, tướng Ahmet Asseri, người cũng là phát ngôn viên của liên quân Ả-Rập Saudi đang hoạt động tại Yemen, nói với tờ al-Arabiya.

Theo ông Asseri, Ả-Rập Saudi đã là một thành viên sôi nổi của liên minh do Mỹ dẫn đầu do các máy bay của nước này đã tiến hành 190 nhiệm vụ chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).
Ả-Rập Saudi thể hiện sự nhiệt tình trong nỗ lực chống khủng bố

Ả-Rập Saudi thể hiện sự nhiệt tình trong nỗ lực chống khủng bố

Ả-Rập Saudi thể hiện sự nhiệt tình trong nỗ lực chống khủng bố

Khi được hỏi về tuyên bố của Ả-Rập Saudi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, ông John Kirby cho biết, Washington chưa có thời gian để cân nhắc về đề xuất này, tuy nhiên, hoan nghênh mọi nỗ lực của các nước đối tác trong việc đóng góp vào chiến dịch chống khủng bố. Đến nay, Mỹ vẫn khẳng định họ sẽ không triển khai lính bộ binh đến Iraq và Syria.

Liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành không kích chống lại IS từ giữa năm 2014. Đây là liên quân bao gồm hơn 60 nước đồng minh của Mỹ, tuy nhiên, chỉ có một vài nước chủ chốt thường xuyên triển khai máy bay làm nhiệm vụ.

Cách đây ít lâu, trong một hội nghị kinh tế ở Thuỵ Sĩ, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter đã lên tiếng chỉ trích rằng, nhiều nước thành viên của liên quân đang hoạt động một cách thiếu nhiệt tình và kém hiệu quả.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục