60% người dân Ukraine không hài lòng với Tổng thống Poroshenko

  • 22/03/2015 07:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Một cuộc khảo sát ý kiến ngôn luận gần đây bởi một nhóm nghiên cứu Ukraine đã chỉ ra mức độ hài lòng của người dân đất nước này với các lãnh đạo của mình. Chỉ 8% đồng ý với rằng đất nước hiện đang đi đúng hướng, trong khi 2/3 số người được hỏi cho biết họ không bằng lòng với các quyết sách của tổng thống.
Số liệu vừa được thống kê có thể làm Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và chính phủ của mình lo ngại, nhất là lúc khi đất nước này đang trải qua giai đoạn bất ổn chính trị và khủng hoảng kinh tế. Cuộc khảo sát này được tiến hành Tổ chức Research & Branding có trụ sở tại Kiev từ hôm 6 đến 16-3 và cho thấy rằng, người dân Ukraine đang tỏ ra bất đồng quan điểm với lãnh đạo của mình.
Cả Tổng thống và Thủ tướng Ukraine đều không nhận được sự ủng hộ của người dân

Cả Tổng thống và Thủ tướng Ukraine đều không nhận được sự ủng hộ của người dân

Cả Tổng thống và Thủ tướng Ukraine đều không nhận được sự ủng hộ của người dân

Ông Poroshenko mới chỉ nhậm chức được 9 tháng, nhưng có vẻ như thời kì “được lòng dân” của ông đã kết thúc rất sớm. Chỉ 1/3 số người được hỏi cho rằng ông đã thành công với công việc tổng thống, trong khi 60% cho biết họ không hài lòng với cách ông điều hành đất nước. Nếu bầu cử diễn ra ngay trong thời điểm hiện tại, sẽ chỉ 20% người Ukraine đồng ý bỏ phiếu cho ông Poroshenko.

Tuy nhiên, ông Poroshenko vẫn chưa phải là người được đánh giá tồi tệ nhất do Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk thậm chí còn bị chỉ trích nhiều hơn, với 1/4 số người được hỏi đồng ý rằng ông đang có những quyết định đúng đắn.

Truyền thông Ukraine đã liên tục nhắc lại cáo buộc hàng nghìn binh lính Ukraine băng qua biên giới và giúp đỡ lực lượng li khai, tuy nhiên, khi được hỏi, phần lớn người dân Ukraine không tin vào việc này và thậm chí 60% cho biết họ không tin cả những nội dung được phát sóng bởi truyền thông Ukraine.

Số liệu tồi tệ nhất cho chính phủ Ukraine đó là chỉ có 8% người dân Ukraine đồng ý rằng đất nước đang đi đúng hướng và 5% công nhận tình hình chính trị hoàn toàn bình ổn.

Cuộc khảo sát được tiến hành ở toàn nước Ukraine, ngoài vùng Donetsk và Lugansk. Tổng cộng 1.501 người lớn đã được lấy ý kiến trong đó sai số là 3%. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục