3 NSND Minh Vương, Bạch Tuyết, Thanh Tuấn tham gia "Chuông vàng vọng cổ" năm 2020

  • 24/07/2020 14:43
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Ban giám khảo của  cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" năm 2020 do Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức đã chính thực lộ diện. Đó là NSND Bạch Tuyết, NSND Minh Vương và NSND Thanh Tuấn. Đây là những nghệ sỹ lão thành của sân khấu cải lương vừa có tài năng, uy tín cũng như nhiều kinh nghiệm trong công tác giám khảo, sẽ đảm bảo được chất lượng chấm thi cũng như đánh giá đúng được tài năng từng thí sinh.

Cuộc thi được khởi xướng và tổ chức thực hiện từ năm 2006 với mục tiêu tìm kiếm, bồi dưỡng những tài năng trẻ trong lĩnh vực sân khấu cải lương. Với 15 lần tổ chức, nhiều gương mặt được trao giải, đã trở thành những nghệ sỹ sáng giá trong làng cải lương Việt Nam như Võ Minh Lâm, Nguyễn Ngọc Đợi, Võ Thành Phê, Bùi Trung Đẳng, Nguyễn Văn Khởi, Quách thị Diễm Ngọc, Nguyễn Thị Huyền Trang....

Năm nay, Chuông vàng vọng cổ đã bước vào năm thứ 15 với 386 thí sinh đăng ký dự thi. Sau vòng sơ tuyển, đã có 36 thí sinh được lựa chọn để bước vào tranh tài ở vòng Tuyển chọn bắt đầu từ ngày 22/7 tại TPHCM nhằm lựa chọn ra 9 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng Chung kết xếp hạng. Ban giám khảo của vòng tuyển chọn gồm NSƯT Phượng Loan, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Hữu Quốc và giám khảo khách mời là NSND Bạch Tuyết.

Hội đồng giám khảo nghệ thuật của cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2020 gồm NSND Minh Vương, NSND Bạch Tuyết, NSND Thanh Tuấn

Hội đồng giám khảo nghệ thuật của cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2020 gồm NSND Minh Vương, NSND Bạch Tuyết, NSND Thanh Tuấn

Các thí sinh lọt vào vòng Chung kết xếp hạng sẽ được chia thành 3 bảng để thi đấu. Mỗi bảng sẽ có 1 huấn luyện viên phụ trách. 3 huấn luyên viên vòng Chung kết xếp hạng sẽ là NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Phượng Loan và NSƯT Hữu Quốc. Các thí sinh trong 1 đội sẽ cùng tham gia dàn dựng 1 trích đoạn cải lương để thể hiện mình cũng như diễn phối hợp cùng thí sinh trong đội.

Hội đồng nghệ thuật của vòng Chung kết xếp hạng sẽ gồm Ban Giám khảo chuyên môn là 3 nghệ sĩ gạo cội của sân khấu cải lương: NSND Bạch Tuyết, NSND Minh Vương, NSND Thanh Tuấn; và Ban Giám khảo khách mời thay đổi hàng tuần là NSND Triệu Trung Kiên, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Lê Tứ, NSƯT Quế Trân, NSƯT Ngọc Đợi… Thí sinh đoạt giải Chuông Vàng sẽ nhận giải thưởng 100 triệu đồng, giải Chuông Bạc trị giá 50 triệu đồng và giải Ba trị giá 30 triệu đồng.

9 thí sinh xuất sắc nhất vòng Tuyển chọn sẽ bước vào vòng chung kết xếp hạng, được Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) truyền hình trực tiếp vào lúc 21 giờ các ngày 6, 13, 20 và 27/9. 

Tin cùng chuyên mục