Minh Vương, Thanh Tuấn tổ chức liveshow tri ân khán giả nhân kỷ niệm 100 năm cải lương

  • 18/12/2018 16:29
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Để tri ân tình cảm yêu mến của khán giả trong suốt nhiều năm qua, NSƯT Minh Vương, NSƯT Thanh Tuấn sẽ cùng nhau tổ chức liveshow chung nhân kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương. 

Cùng có chung điểm xuất phát khi đến với nghệ thuật cải lương, Minh Vương và Thanh Tuấn là những người bạn học lớp của thầy Bảy Trạch dạy cổ nhạc. Sau đó, thầy Bảy Trạch đã giới thiệu cả hai về làm việc tại công ty Kim Chung. Ở thời điểm đó, so với Thanh Tuấn, Minh Vương đã đoạt giải "Khôi nguyên vọng cổ" năm 1964.

Từ đây, cả hai đã phấn đấu đi lên bằng nỗ lực của bản thân và dần khẳng định được chỗ đứng trong lòng khán giả. Cho tới thời điểm hiện tại, Minh Vương và Thanh Tuấn vẫn là những gương mặt không thể không nhắc tới khi nói về nghệ thuật cải lương. Đó cũng là niềm hạnh phúc của người nghệ sỹ đã dành trọn đời cống hiến cho nền nghệ thuật dân tộc. 

Nghệ sỹ cải lương Minh Vương và Mỹ Châu

Nghệ sỹ cải lương Minh Vương và Mỹ Châu

 Dù có quãng thời gian gắn bó lâu dài cùng nhau, thế nhưng, hai nghệ sỹ gạo cội của cải lương miền Nam lại ít có cơ hội diễn chung cùng nhau. Vì vậy, việc tổ chức liveshow lần này cũng là một lần để hai nghệ sỹ đứng chung trên sân khấu, tri ân những người thầy, những bạn bè đã đồng hành cùng 2 nghệ sỹ trong suốt những năm qua. Đây cũng là một hoạt động nhân kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương hình thành và phát triển mà Minh Vương và Thanh Tuấn muốn thực hiện. 

Theo chia sẻ của NSƯT Minh Vương, cả ông và Thanh Tuấn đều sắp chạm tới mốc 70 tuổi nhưng lửa nghề thì vẫn rực cháy. Hai nghệ sỹ muốn có một liveshow chung để lan tỏa tình yêu với nghệ thuật truyền thống tới lớp trẻ, để các em thêm hiểu và yêu những làn điệu ngọt ngào, mang tâm hồn Việt. 

Để kỷ niệm chặng đường nghệ thuật đã đi qua, Minh Vương và Thanh Tuấn sẽ mời các gương mặt nữ nghệ sỹ như NSND Bạch Tuyết, NSND Lệ Thủy, NSƯT Mỹ Châu, Thoại Mỹ, Quế Trân... cùng tham gia biểu diễn các trích đoạn cải lương hay nhất. 

NSƯT Minh Vương và NSƯT Thanh Tuấn

NSƯT Minh Vương và NSƯT Thanh Tuấn

Ngoài ra, liveshow còn có sự góp mặt của những diễn viên trẻ đã từng đoạt giải Chuông Vàng Vọng cổ, giải mà cả Minh Vương, Thanh Tuấn đã có mặt với vai trò giám khảo để phát hiện, đào tạo và dìu dắt các bạn trẻ có tốt chất và sự đam mê với cải lương sẽ đi tiếp con đường mà 2 nghệ sỹ đã chọn lựa.

Dự kiến liveshow tri ân khán giả của Minh Vương- Thanh Tuấn sẽ diễn ra vào tối 26/1/2019 tại Nhà hát Hòa Bình.

Tin cùng chuyên mục