10 phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở tây bắc Syria bị tiêu diệt

  • 17/12/2018 15:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd Syria (YPG) ngày 15-12 đã phát động 2 cuộc tấn công ác liệt nhằm vào các nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại phía bắc Syria.
Lực lượng YPG

Lực lượng YPG

Sau khi nhận được thông tin từ lực lượng nội gián, YPG đã thành công trong việc thực hiện 2 cuộc tấn công nhằm vào quân đội Syria Tự do (FSA) - lực lượng được hậu thuẫn bởi chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ, bên trong vùng Afrin thuộc phía tây bắc Aleppo.

"Vào ngày 15 - 12, một đội quân của chúng tôi đã đánh thẳng vào căn cứ quân sự của nhóm phiến quân Sham Legion (Feylaq al-Sham) của FSA nằm giữa hai ngôi làng Dersiwan và Nabi Houri thuộc huyện Shera, Afrin, kết quả là 6 tay súng đã bị tiêu diệt, và 5 tên khác bị thương", phát ngôn viên của YPG cho biết khi nhắc đến cuộc tấn công đầu tiên.

"Cùng ngày hôm đó, lực lượng của chúng tôi đã tổ chức một cuộc tấn công khác với các vũ khí gây nổ nhằm vào một phương tiện quân sự của nhóm phiến quân Sultan Murad tại làng Qastal Miqdad, huyện Bilbile, Afrin. 4 tên khủng bố đã bị giết chết và 2 tên khác bị thương sau cuộc tấn công", đại diện YPG cho biết về cuộc tấn công thứ hai.

Được biết, YPG hiện đang là mục tiêu trong các chiến dịch quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực Afrin của Syria.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục