Người Kurd: Các mối đe dọa của ông Erdogan chính là lời "tuyên bố chiến tranh"

  • 15/12/2018 13:04
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Các đảng chính trị người Kurd Syria ở miền bắc nước này ngày 14-12 nói rằng, các mối đe dọa của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan chính là lời tuyên bố về một chiến dịch quân sự mới ở phía đông Euphrates.
Các tay súng người Kurd ở Syria

Các tay súng người Kurd ở Syria

Theo hãng tin Reuters, đảng chính trị lớn nhất của người Kurd đã gọi những lời đe dọa mới đây của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan như một lời tuyên bố chiến tranh.

"Tất cả các lực lượng ở phía bắc và phía đông Syria đã đồng ý về các chiến lược để sẵn sàng đối đầu với sự xâm lược trắng trợn này của Thổ Nhĩ Kỳ", thông báo được ký bởi các đảng phái người Kurd chính của Syria và các nhóm đồng minh khác và được phát đi hôm 14-12.

Trước đó, hồi đầu tuần, Tổng thống Erdogan tuyên bố quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị khởi động một chiến dịch quân sự quy mô lớn để quét sạch các tay súng của Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG), mà nhà lãnh đạo Ankara coi là "các phần tử khủng bố" ở phía đông Euphrates.

Chính quyền Ankara đã gán cho cả YPG và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) là các tổ chức khủng bố, bất chấp họ có mối quan hệ của họ với liên minh quân sự chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu ở Syria.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục