10 giờ sáng nay, người nghèo sẽ được nhận gạo miễn phí tại máy ATM ở quận Bắc Từ Liêm

  • 13/04/2020 08:39
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - 10h sáng nay, ngày 13/4, người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có thể trực tiếp nhận gạo từ cây ATM cấp gạo miễn phí tại Trung tâm Văn hoá quận Bắc Từ Liêm.

Trước tình hình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, UBND quận Bắc Từ Liêm cùng các nhà hảo tâm triển khai lắp đặt máy phát gạo tự động, gọi là ATM gạo miễn phí tại Trung tâm Văn hoá Bắc Từ Liêm và cấp phát gạo từ 10 giờ ngày 13/4. Các ngày từ 14/4 đến 30/4/2020, thời gian 8h00 - 17h00.

Đây là ATM thứ ba cấp gạo miễn phí cho những người dân nghèo trong thời điểm đại dịch, phát huy truyền thống lâu đời của dân tộc: "Một miếng khi đói bằng một gói khi no", đồng thời thể hiện sự đồng lòng của các cấp ủy, chính quyền quận Bắc Từ Liêm, của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Chính phủ trong công cuộc phòng chống Covid-19: Không một ai bị bỏ lại phía sau.

Máy ATM gạo miễn phí cho người khó khăn trong đợt dịch Covid-19 sẽ được lắp đặt tại nhiều điểm ở Hà Nội

Máy ATM gạo miễn phí cho người khó khăn trong đợt dịch Covid-19 sẽ được lắp đặt tại nhiều điểm ở Hà Nội

UBND quận Bắc Từ Liêm lưu ý người dân khi đến nhận gạo cần đeo khẩu trang và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở nơi công cộng; mang theo bao đựng gạo nhằm hạn chế rác thải ra môi trường; nghiêm túc xếp hàng, khoảng cách tối thiểu giữa người trước và người sau là 2m; không chen lấn, xô đẩy gây mất trật tự và tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh; mỗi người chỉ nhận 3kg gạo/người/ngày.

Để số gạo thật sự có ý nghĩa, UBND quận Bắc Từ Liêm đề nghị: Gia đình, người dân nào thật sự cần hãy đến nhận gạo, trong trường hợp gia đình, cá nhân nào chưa thật sự cần thì hãy nhường cho người cần hơn, đúng như đạo lý "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều".

Được biết, ngày 11/4, máy ATM gạo miễn phí đầu tiên ở Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động (Nhà Văn hoá Nghĩa Tân, Cầu Giấy). Với mỗi lần rút 3 kg gạo/người, trong ngày đầu tiên, 2,3 tấn gạo đã được trao tặng cho 750 người nghèo.

Theo kế hoạch, dự án ATM gạo miễn phí ở Hà Nội sẽ có 10 máy ở 10 quận, huyện trong khắp Hà Nội, hoạt động đến hết tháng 4/2020, mỗi máy 1 ngày sẽ cần 3 tấn gạo. Như vậy tổng số gạo của dự án cần khoảng 300 tấn gạo.

Đây là dự án mở khuyến khích các nhà hảo tâm hỗ trợ gạo trực tiếp ở cây ATM gạo.

Tin cùng chuyên mục