"Cây ATM" gạo được lắp đặt tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao Nghĩa Tân được TS. Nguyễn Văn Hùng,Chủ tịch HĐQT kiêm người sáng lập Công ty sách Thái Hà tìm khuôn mẫu và triển khai thực hiện tại Hà Nội
Anh Doãn Thanh Tùng, người trực tiếp lắp đặt "Cây ATM" gạo cho biết: "Để tạo được chiếc máy như này phải trải qua giai đoạn lập trình, làm sao để người dân chỉ việc dẫm lên phần cảm biến là gạo có thể ra đủ 3kg"
"Giai đoạn lập trình tốn thời gian và công sức nhưng đến lúc lắp đặt lại rất nhanh, chỉ trong sáng sớm nay chúng tôi đã hoàn thiện để bắt đầu phát gạo cho người dân", anh Tùng cho biết thêm.
Bảng mạch của "Cây ATM" được thiết kế nhanh, gọn nhẹ có thể tháo rời khỏi các bộ phận khác như đường ống hay bình chứa để vận chuyển linh hoạt
Chỉ cần giậm nhẹ chân là gạo sẽ tự bơm đủ 3kg vào túi
10 tấn gạo liên tục được đổ vào trong bình chứa
Cứ khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng, các kỹ sư phải cho ngừng "cây ATM" gạo 5 phút để kiểm tra gạo có chảy đều, chảy đủ 3kg hay không
Chị Nguyễn Thanh Mai (người dân tại Nghĩa Tân) chia sẻ: "Chiếc máy rất hiện đại, nhanh, tôi không phải chờ lâu. Trong khi cách ly toàn xã hội vì Covid-19, tôi không thể đi chạy xe ôm như trước được, bao gạo này rất quý giá đối với gia đình tôi."
Chị Thanh ôm chặt túi gạo, đi về nhà trong tâm trạng mừng rỡ
Người dân đến nhận gạo sẽ khai báo địa chỉ thường trú, rửa tay và đeo khẩu trang trước khi vào khu vực chờ
Mỗi người đứng chờ phải dãn cách nhau đủ 2m, để đảm bảo an toàn giữa mùa dịch Covid-19
Người dân đứng đúng trong ô đã quy định và di chuyển theo hàng lối đợi đến lượt. Nhưng người già, yếu sẽ được ưu tiên
Có một số em nhỏ đứng xếp hàng để nhận gạo về cho gia đình
Sau khi nhận gạo, mỗi người một cảm xúc.
Đúng như khẩu hiệu của chương trình, tất cả hộ nghèo đều được phát gạo hỗ trợ trong mùa dịch Covid-19 để "không ai bị bỏ lại phía sau".

'
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[ẢNH] Cận cảnh vận hành "cây ATM" gạo tại Hà Nội trong mùa dịch Covid-19

  • 11/04/2020 18:21
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
ANTD.VN - Ngày 11-4, "cây ATM" gạo đầu tiên đã được lắp đặt và đi vào hoạt động tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Anh Doãn Thanh Tùng (người trực tiếp lắp đặt "cây ATM" gạo) cho biết: "Thời gian lập trình cho chiếc máy này mất hai ngày, từ 7h sáng nay chúng tôi đã tiến hành lắp đặt để kịp phát gạo cho người dân".

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC