Y tế CAND cần tiếp tục hoàn thiện và phát triển

  • 28/02/2015 06:54
  • 0 bình luận
  • Đức Minh
  • In bài

ANTĐ - Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955/27-2-2015), hôm qua 27-2, Bộ Công an đã tổ chức gặp mặt các cán bộ làm công tác Y tế trong lực lượng CAND. Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. 

Dự Lễ kỷ niệm có GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, đơn vị trực thuộc Bộ; lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội và trong lực lượng CAND…

 Y tế CAND ra đời gắn liền với sự hình thành và phát triển của lực lượng CAND, của ngành y tế cả nước. Đến nay mạng lưới y tế CAND đã được củng cố, hoàn thiện, tổ chức thành hệ thống rộng khắp từ Trung ương đến đơn vị, địa phương với 3 tuyến chuyên môn kỹ thuật gồm 260 đầu mối, gần 10.000 giường bệnh. Y tế CAND đã chủ động, sáng tạo áp dụng nhiều hình thức xã hội hóa, góp phần quan trọng trong việc nâng cao trình độ chuyên môn cũng như danh tiếng của các bệnh viện trực thuộc ngành. 

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương,  lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Thành biểu dương những nỗ lực, kết quả mà cán bộ ngành y tế CAND đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: đây cũng là dịp để lực lượng CAND bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn lãnh đạo Bộ Y tế, các Giáo sư, trí thức ngành Y tế, các đồng chí lãnh đạo và tập thể y, bác sĩ các bệnh viện đã tích cực phối hợp, giúp đỡ lực lượng Y tế CAND hoàn thành tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ trong thời gian tới.

Để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu ngành y tế CAND tiếp tục hoàn thiện và phát triển mạng lưới y tế CAND theo hướng phân tuyến, theo đơn vị, vùng công tác, đảm bảo tính hệ thống, liên tục; kết hợp chặt chẽ giữa y học cổ truyền và y học hiện đại trong khám chữa bệnh; thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao… 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích