Y tế CAND chủ động, sáng tạo nâng cao trình độ chuyên môn

  • 27/02/2015 17:30
  • 0 bình luận
  • Đức Minh
  • In bài
ANTĐ - Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955- 27/02/2015), ngày 27-2, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt các cán bộ làm công tác Y tế trong lực lượng CAND. 

Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ. Dự Lễ kỷ niệm có GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, đơn vị trực thuộc Bộ; lãnh đạo các Bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội và trong lực lượng CAND…

Y tế CAND ra đời gắn liền với sự hình thành và phát triển của lực lượng CAND, của Ngành y tế cả nước. Những năm gần đây, công tác y tế trong CAND tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện. Hệ thống cơ sở y tế, khám chữa bệnh trong ngành CAND được xây dựng theo hướng hiện đại hóa, chuyên môn sâu; lực lượng cán bộ làm công tác y tế ngày càng lớn mạnh; đặc biệt đội ngũ y tá, bác sĩ không ngừng được rèn luyện về nghiệp vụ chuyên môn, y đức, bản lĩnh chính trị; đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ khám, điều trị, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ Công an; đồng thời tham gia tích cực, có hiệu quả vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. 
Lãnh đạo hai Bộ Công an, Y tế cùng các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Lãnh đạo hai Bộ Công an, Y tế cùng các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Lãnh đạo hai Bộ Công an, Y tế cùng các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Đến nay mạng lưới y tế Công an đã được củng cố, hoàn thiện, tổ chức thành hệ thống rộng khắp từ Trung ương đến đơn vị, địa phương với 3 tuyến chuyên môn kỹ thuật gồm 260 đầu mối, gần 10.000 giường bệnh.

Y tế CAND đã chủ động, sáng tạo áp dụng nhiều hình thức xã hội hóa, góp phần quan trọng trong việc nâng cao trình độ chuyên môn cũng như danh tiếng của các cơ sở y tế trong lực lượng CAND.

Với những kết quả đã đạt được, Y tế CAND đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý: Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (năm 2001) và Huân chương Quân công hạng Ba (năm 1990) cho Bệnh xá An ninh Trung ương Cục miền Nam (nay là Bệnh viện 30/4); Huân chương Quân công hạng Nhất (năm 2011) cho Bệnh viện 19-8; Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Cục Y tế (năm 1998); nhiều Huân, Huy chương cao quý của nhà nước Việt Nam- Lào tặng cho các đơn vị y tế Công an; 8 cá nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, gần 100 cá nhân được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú…
Trung tướng Bùi Văn Thành chúc mừng, cảm ơn Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến

Trung tướng Bùi Văn Thành chúc mừng, cảm ơn Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến

Trung tướng Bùi Văn Thành chúc mừng, cảm ơn Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Thành ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, kết quả mà cán bộ ngành y tế Công an đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: lực lượng CAND luôn trân trọng, tôn vinh và cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, các Giáo sư, trí thức ngành Y tế, các đồng chí lãnh đạo và tập thể y, bác sĩ các Bệnh viện đã tích cực phối hợp, giúp đỡ lực lượng Y tế CAND hoàn thành tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ.

Để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, đồng thứ Thứ trưởng yêu cầu ngành y tế CAND tiếp tục hoàn thiện và phát triển mạng lưới y tế CAND theo hướng phân tuyến, theo đơn vị vùng công tác, đảm bảo tính hệ thống, liên tục; kết hợp chặt chẽ giữa y học cổ truyền và y học hiện đại trong khám chữa bệnh.

Mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế trong phát triển, ứng dụng kỹ thuật y dược tiên tiến và đào tạo cán bộ; đẩy mạnh nghiên cứu, tiếp cận và ứng dụng những thành tựu khoa học và công nghệ hiện đại, từng bước đưa y tế CAND đạt trình độ tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Có chính sách đặc thù thu hút nguồn nhân lực y tế chất lượng cao; bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế Công an; xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác y tế Công an đủ về số lượng, đảm bảo về trình độ và y đức, xứng đáng với sự tin cậy và tôn vinh của xã hội; thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ  mẫu”, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục