Y án tử hình gã làm thuê đâm chết chủ cũ, cướp xe

  • 04/08/2015 13:50
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Khi đến đòi tiền công thì bị chủ cũ từ chối trả, vì quá nóng giận Tín đã cầm dao xông tới đâm ông cả chục nhát dao, gây tử vong, rồi cướp xe máy của nạn nhân tẩu thoát.

Hôm nay (4/8), Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM  bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Anh Tín (SN 1992, quê tỉnh Quãng Ngãi) về các tội “giết người” và “cướp tài sản”.

HĐXX nhận định, mức án tòa sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo là thỏa đáng. Tội ác của bị cáo quá dã man truy sát nạn nhân đến cùng cần phải bị xử phạt nghiêm để làm gương cho xã hội.
Bị cáo Nguyễn Anh Tín tại tòa phúc thẩm

Bị cáo Nguyễn Anh Tín tại tòa phúc thẩm

Bị cáo Nguyễn Anh Tín tại tòa phúc thẩm

Theo hồ sơ, vào khoảng giữa tháng 9/2014 , Nguyễn Anh Tín xin vào làm công cho ông Phùng Anh Tuấn (SN 1958, ngụ quận 6, TP.HCM) tại công ty quảng cáo P.V (địa chỉ trên đường Hậu Giang, phường 11 , quận 6, TP.HCM) với mức lương 4 triệu đồng/tháng. Tín vào làm được một tuần thì xảy ra mâu thuẫn với chủ nên bị ông Tuấn cho nghỉ việc.

Trưa 23/9/2014,  trong lúc các nhân viên ở cửa hàng nghỉ trưa, Tín đến gặp ông Tuấn để đòi tiền lương mấy ngày làm công. Ông Tuấn không đồng ý trả tiền công cho Tín nên hai bên xảy ra cự cãi. Ông Tuấn bỏ đi vào nhà vệ sinh,Tín nhìn thấy một con dao nhọn trong ngăn tủ bàn liền chộp lấy, xông vào nhà vệ sinh đâm 1 nhát vào lưng ông Tuấn.

Lúc này, ông Tuấn chống cự lại thì bị Tín đâm tiếp 9 nhát vào người khiến nạn nhân gục xuống sàn nhà. Sau khi gây án, Tín bỏ con dao lại hiện trường,  lấy xe hiệu AirBlade của ông Tuấn tẩu thoát. Ngày 24/9/2014, Tín đang tìm chỗ bán xe thì bị công an quận Bình Thạnh bắt giữ.

Tại cơ quan công an Tín khai, xin vào làm việc tại tiệm của ông Tuấn, với mức lương thỏa thuận 4 triệu đồng mỗi tháng. Sau 1 tuần làm việc thì Tín xin nghỉ nhưng chỉ được ông Tuấn trả 500 ngàn đồng. Tuy nhiên Tín không đồng ý và đòi ông Tuấn phải trả đủ 1 triệu đồng và không được ông Tuấn chấp nhận. Uất ức vì bị chủ “quỵt” số tiền còn lại Tín đã gây ra vụ án giết người trên.

Tin cùng chuyên mục