Xứng đáng là "lá chắn thép"

  • 04/01/2016 07:11
  • 0 bình luận
  • Đức Minh
  • In bài

ANTĐ - Đó là sự ghi nhận của Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai công tác cảnh vệ năm 2016 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ. 

Xứng đáng là "lá chắn thép" ảnh 1Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng, Thứ trưởng Tô Lâm gắn Huân chương Lao động hạng Ba tặng Bộ Tư lệnh Cảnh vệ

Trong năm 2015, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch công tác đề ra. Chủ động phối hợp triển khai thực hiện nhiều kế hoạch, phương án bảo vệ đảm bảo tuyệt đối an toàn các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các sự kiện chính trị, hội nghị, các mục tiêu trọng yếu và các đoàn khách cấp cao quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội của đất nước… Với những thành tích xuất sắc, năm 2015, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, Thượng tướng Tô Lâm đã gắn và trao Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước tặng Bộ Tư lệnh Cảnh vệ; trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, hạng Ba tặng 4 lãnh đạo chỉ huy; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 3 cá nhân. Nhân dịp này, Thượng tướng Tô Lâm cũng đã trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an tặng Trung đoàn 375 và Phòng 180 của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Biểu dương những thành tích xuất sắc của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đạt được trong năm 2015, đồng thời bày tỏ nhất trí với chương trình, kế hoạch công tác năm 2016 của đơn vị, Thượng tướng Tô Lâm xác định 3 nhiệm vụ trọng tâm mà Bộ Tư lệnh Cảnh vệ cần thực hiện, trong đó cần nắm chắc, đánh giá, dự báo đúng tình hình trong nước và thế giới, từ đó đề ra những phương án, cách thức tiến hành cảnh vệ tốt nhất. 

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu Bộ Tư lệnh Cảnh vệ phải xây dựng chương trình hành động cụ thể khi Luật Cảnh vệ có hiệu lực thi hành; phải hiện đại lực lượng trước yêu cầu, nhiệm vụ lớn và là lá chắn thép vững mạnh, là thành trì vững chắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.  

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích