• Không nên đi ngủ khi giận dữ

  Không nên đi ngủ khi giận dữ

  ANTD.VN - Theo các nhà khoa học Anh, bạn không nên giữ tâm trạng giận dữ khi ngủ bởi lúc này bộ nhớ sẽ giảm khả năng ngăn chặn tâm trạng tiêu cực sau khi ngủ dậy. 

 • Ánh nắng mặt trời tăng cảm giác hạnh phúc

  Ánh nắng mặt trời tăng cảm giác hạnh phúc

  ANTD.VN -Một nghiên cứu gần đây của Đại học Brigham Young (Mỹ) tiết lộ khoảng cách giữa ngày và đêm ảnh hưởng đến tâm trạng của con người; thậm chí nhiều hơn các yếu tố như nhiệt độ, ô nhiễm và mưa. 

 • Australia phát hành tiền giấy cho người khiếm thị

  Australia phát hành tiền giấy cho người khiếm thị

  ANTD.VN - Hôm nay 1-9, Ngân hàng Trung ương Australia (RBA) sẽ phát hành tờ tiền giấy mệnh giá 5 đô la Australia (ảnh) có những dấu hiệu để người khiếm thị có thể nhận biết được khi giao dịch, mua bán.

 • Tác nghiệp ở Trường Sa

  Tác nghiệp ở Trường Sa

  ANTĐ - Với rất nhiều người, được đặt chân tới Trường Sa luôn là một vinh dự lớn, một niềm tự hào lớn, còn với những người làm báo thì ngoài điều đó, việc được tác nghiệp tại vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc này luôn là một trải nghiệm vô giá.

 • Sức mạnh thực sự

  Sức mạnh thực sự

  ANTĐ - Truyền thuyết xưa kể lại, một ngày các vị thần trên trời họp nhau để tranh tài và chọn ra một vị thần bá chủ cõi trời, bởi trước đó vị thần nào cũng cho mình là quyền lực nhất, tối cao nhất trong vũ trụ. Họ cử ra một vị thần cao tuổi và nổi tiếng công tâm để làm trọng tài.

 • Để tỉnh táo vào buổi sáng

  Để tỉnh táo vào buổi sáng

  ANTĐ - Buổi sáng thức dậy, bạn có thể cảm thấy tỉnh táo, phấn chấn, nhưng cũng có thể cảm thấy buồn ngủ, uể oải, mệt mỏi, thậm chí còn đau nhức người. 

 • Làm ca hại trí nhớ

  Làm ca hại trí nhớ

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Mỹ cảnh báo, những người làm ca có nguy cơ mắc các vấn đề về trí nhớ do sự bất thường trong thời gian ăn uống.

 • Ngủ nghiêng bên trái dễ gặp ác mộng

  Ngủ nghiêng bên trái dễ gặp ác mộng

  ANTĐ - Nghiên cứu được đăng trên tờ Sleep and Hypnosis cho biết, các nhà khoa học đã theo dõi giấc ngủ của 63 tình nguyện viên, trong đó có 41 người ngủ nghiêng bên phải và 22 người ngủ nghiêng sang trái. 

 • Sữa chua vani tạo cảm giác hạnh phúc

  Sữa chua vani tạo cảm giác hạnh phúc

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học Hà Lan, Áo và Phần Lan, tâm trạng của chúng ta bị ảnh hưởng bởi hương vị của thực phẩm, trong đó, đối với sữa chua, hương vị vani ít chất béo có tác dụng tích cực đến tâm trạng của con người so với những vị khác. 

 • Mới lạ dịch vụ đập phá xả căng thẳng ở Nga

  Mới lạ dịch vụ đập phá xả căng thẳng ở Nga

  ANTĐ - Ở Nga đang rộ lên một dịch vụ mới cực kì đặc biệt, đó là cho phép những người bị căng thẳng quá mức tự do đập phá mọi đồ đạc trong một căn phòng đặc biệt bao gồm các đồ đạc cũ và rẻ tiền.

 • Trẻ ngủ ít, có vấn đề về hành vi

  Trẻ ngủ ít, có vấn đề về hành vi

  ANTĐ - Theo dõi 32.662 cặp bà mẹ và trẻ em về giấc ngủ khi các bà mẹ mang thai 17 tuần, của trẻ khi được 18 tháng tuổi và lúc trẻ lên 5 tuổi, các nhà khoa học Na Uy đưa ra kết quả, khi trẻ 18 tháng tuổi, gần 60% trẻ ngủ 13-14 tiếng mỗi đêm và khoảng 20%  trẻ ngủ ít hơn 10 tiếng mỗi đêm.

 • Trẻ dưới 6 tuổi không nên dùng kính 3D

  Trẻ dưới 6 tuổi không nên dùng kính 3D

  ANTĐ - Tổ chức An toàn thực phẩm, môi trường và sức khỏe nghề nghiệp của Pháp (ANSES) khuyến nghị không nên để trẻ dưới 6 tuổi xem phim hay chơi trò chơi điện tử 3D, còn với trẻ chưa đến 13 tuổi chỉ nên tiếp xúc "vừa phải" với các hình ảnh 3D.

 • Giải mã ác mộng

  Giải mã ác mộng

  ANTĐ - Đôi khi chúng ta nằm mơ thấy những điều khiến bản thân sợ hãi, đau đớn và lo lắng, đó là những cơn ác mộng. Chúng là một phản ứng của tâm trạng trong tiềm thức, thậm chí cho thấy những áp lực cũng như đau khổ trong thực tế. Nội dung giấc mơ có thể bị bóp méo tới mức vô lý, nhưng cảm xúc trong giấc mơ là có thật và không thể coi thường. Các nhà tâm lý học đã tổng kết ý nghĩa của 6 loại ác mộng phổ biến nhất. 

 • Những lý do nên ngừng thức khuya

  Những lý do nên ngừng thức khuya

  ANTĐ - Đã 1 giờ sáng và mắt bạn vẫn “lướt” trên màn hình điện thoại hay máy tính. Bạn tự nhủ, có gì xấu nếu mình vẫn “nghỉ ngơi” trên giường? Hóa ra, nguy cơ là khá nhiều vì thức khuya không chỉ gây thiếu ngủ mà tác hại của việc tiếp xúc với ánh sáng ban đêm còn có thể vượt quá dự liệu của chúng ta. 

 • Thùng rác bắt ruồi

  Thùng rác bắt ruồi

  ANTĐ - Để hạn chế tối đa lượng ruồi tấn công các thùng rác, nhà bếp, tủ thức ăn… mà không cần đến thuốc xịt chất độc hại, hai nhà thiết kế người Trung Quốc đã sáng chế ra chiếc thùng rác đặc biệt Fly Catcher. Nó được thiết kế khá đơn giản, nhưng có khả năng nhử ruồi đến và nhốt chúng rất tốt.