Xử lý nghiêm việc phát tán thông tin giả về dịch bệnh

  • 20/02/2020 17:01
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đề nghị các đơn vị liên quan thuộc Bộ rà soát, kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định của pháp luật các hành vi phát tán thông tin giả, thông tin sai sự thật về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận.
Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị xử lý nghiêm việc tung tin sai sự thật

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị xử lý nghiêm việc tung tin sai sự thật

về dịch bệnh

Thanh tra Bộ TT-TT vừa có công văn gửi Cục Báo chí, Cục Thông tin cơ sở, Cục Phát thanh- truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT) thông tin, tuyên truyền về dịch COVID-19 và dịch cúm gia cầm A (H5N1).

Theo đó, Thanh tra Bộ đề nghị các cơ quan nêu trên chỉ đạo các cơ quan báo chí, phát thanh truyền hình, cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền để người dân chủ động tham gia phòng chống dịch; không tiếp tay cho hoạt động buôn lậu, lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bất hợp pháp hoặc bán hàng không đảm bảo chất lượng.

Đồng thời, các Cục cần chỉ đạo các cơ quan báo chí chủ động phát hiện, thông tin về các trường hợp lợi dụng dịch bệnh để găm hàng, tăng giá, đặc biệt là mặt hàng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, tiêu thụ trái phép gia cầm sống…; kịp thời cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý vi phạm…

Thanh tra Bộ TT-TT cũng đề nghị các Cục rà soát, kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định của pháp luật các hành vi phát tán thông tin giả, thông tin sai sự thật về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận.

Thực tế cho thấy, thời gian qua, lực lượng chức năng các địa phương đã xử lý hàng chục trường hợp phát tán thông tin giả liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Các hành vi này đều bị xử phạt rất nặng.

Tin cùng chuyên mục