"Xong" Đông Nam Á rồi, ta giong buồm ra biển lớn thôi!

  • 12/12/2019 16:53
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Thống trị tuyệt đối ở Đông Nam Á với chức vô địch AFF Cup 2018 và mới nhất là tấm huy chương Vàng SEA Games 2019, bóng đá Việt Nam đã đến lúc tự tin giong buồm vươn ra biển lớn.

Bóng đá Việt Nam tiến bộ vượt bậc trong 2-3 năm trở lại đây, nhưng phải đến khi thầy trò HLV Park Hang-seo giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 30, thì chúng ta mới thực sự được thừa nhận là "vua" ở mọi cấp độ của Đông Nam Á.

Vượt qua những thách thức mang tên Thái Lan, Singapore và Indonesia, bóng đá Việt Nam ghi tên mình lên đỉnh cao khu vực một cách đầy thuyết phục. Họ xuất sắc đem về tấm HCV sau 60 năm khoắc khoải chờ đợi của không biết bao nhiêu thế hệ người hâm mộ.

Giành vé dự Olympic Tokyo 2020 là mục tiêu tiếp theo của bóng đá Việt Nam

Giành vé dự Olympic Tokyo 2020 là mục tiêu tiếp theo của bóng đá Việt Nam

Trên thực tế, chúng ta đã đặt ra những mục tiêu cao và xa hơn so với tấm HCV Đại hội, và chúng ta cũng tạo nên những kỳ tích nhất định ở tầm châu lục, như vị trí Á quân giải U23 châu Á 2018 hay vào tứ kết Asian Cup 2019. Tuy nhiên, khi còn chưa giành được "Vàng" SEA Games, mọi hành trình ấy đều còn gì đó day dứt khôn nguôi.

Nhưng bây giờ câu chuyện đã khác. Sau khi thỏa nguyện với tấm HCV Đại hội, giờ là lúc bóng đá Việt Nam có thể toàn tâm toàn ý nghĩ về những mục tiêu cao và xa hơn. Cụ thể, U23 Việt Nam sẽ đến VCK U23 châu Á 2020 với tư cách đương kim á quân. Ở đó, chúng ta nuôi mộng giành vé dự Olympic Tokyo 2020 một cách đàng hoàng và sòng phẳng.

Top 3 đội mạnh nhất giải đấu này sẽ cùng Nhật Bản đoạt vé tham dự Olympic Tokyo 2020 vào mùa Hè sang năm. Trong trường hợp Nhật Bản giành quyền vào bán kết, 3 đội vào bán kết còn lại nghiễm nhiên sẽ có vé dự Thế vận hội.

Nói cách khác, nếu tái lập được thành tích ở Thường Châu đầu năm ngoái (ít nhất vào bán kết), U23 Việt Nam sẽ lần đầu tiên trong lịch sử có vé tham dự một kỳ Olympic. Đó sẽ là một kỳ tích tiếp theo mà triệu triệu người hâm mộ chờ đợi nơi HLV Park Hang-seo và các học trò, sau những thành công vừa qua.

Tin cùng chuyên mục