HLV Park Hang-seo: "Tôi xin dành tặng chiến công này cho toàn thể người hâm mộ Việt Nam"

  • 11/12/2019 21:54
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài

ANTD.VN - Tối 11-12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt thân mật các cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam và ĐT nữ Việt Nam vừa trở về Hà Nội, sau khi giành HC Vàng tại SEA Games 30 trên đất Philippines.

Trong không khí ấm cúng của buổi gặp gỡ các nhà vô địch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ chào mừng HLV trưởng Park Hang-seo, HLV trưởng Mai Đức Chung cùng các tuyển thủ U22, tuyển thủ nữ Việt Nam đã thi đấu kiên cường, quả cảm, xuất sắc giành huy chương Vàng bóng đá nam, nữ SEA Games 30.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (bên trái) và HLV Park Hang-seo (Ảnh: Chính phủ)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (bên trái) và HLV Park Hang-seo (Ảnh: Chính phủ)

Thủ tướng nhắc lại những đánh giá tốt đẹp của truyền thông quốc tế dành cho U22 Việt Nam, đánh giá cao tinh thần chiến đấu hết sức, lăn xả, hết mình của các nữ cầu thủ. Những hình ảnh đó đã gây xúc động mạnh với dư luận.

Thủ tướng khẳng định chúng ta có những HLV giỏi, một thế hệ cầu thủ tài năng, có khát vọng chiến thắng và bản lĩnh Việt Nam. Đứng sau các đội tuyển chính là dân tộc, ý chí, khát vọng Việt Nam! Chiến thắng này không chỉ là chiến thắng của thể thao, mà còn là chiến thắng của tinh thần yêu nước, tinh thần Việt Nam!

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành tích mà ĐT U22 Việt Nam và ĐT nữ quốc gia vừa giành được (Ảnh: Chính phủ)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành tích mà ĐT U22 Việt Nam và ĐT nữ quốc gia vừa giành được (Ảnh: Chính phủ)

Sau cùng, Thủ tướng căn dặn: “Thắng không, kiêu bại không nản. Không được chủ quan. Chính phủ muốn bóng đá phải có tầm nhìn xa hơn, trước hết là VCK U23 châu Á”.

Thủ tướng cũng cảm ơn các gia đình đã sản sinh ra những vận động viên tài hoa. Cảm ơn các CLB đã đào tạo VĐV. Chiến thắng này phải truyền cảm hứng cho các lĩnh vực khác để Việt Nam ngày càng cường thịnh.

HLV Park Hang-seo đáp lời Thủ tướng tại buổi gặp mặt (Ảnh: Chính phủ)

HLV Park Hang-seo đáp lời Thủ tướng tại buổi gặp mặt (Ảnh: Chính phủ)

Tại buổi lễ, thay mặt ĐT U22 và ĐT nữ Việt Nam, hai nhà cầm quân Park Hang-seo và Mai Đức Chung cảm ơn sự quan tâm sâu sát của Thủ tướng và Chính phủ đối với hành trình chinh phục ngôi vô địch của hai đội tuyển tại SEA Games 30. Thành tích của đội chính là món quà đáp lại niềm tin yêu của đông đảo người dân, của người hâm mộ cả nước.

“Trước trận đấu, Thủ tướng gửi thư nói Tổ quốc và nhân dân sẽ đồng hành cùng chúng tôi. Chúng tôi phải làm gì đó đền đáp tình cảm này, đó là chiến thắng. Tôi xin được gửi vinh quang này cho toàn thể người hâm mộ Việt Nam", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Nguồn: VFF

Tin cùng chuyên mục