• Tất đi cả năm không hôi

  Tất đi cả năm không hôi

  ANTĐ - Ông Steve Whitley ở hạt Devon (Anh) đã sử dụng lông của dê non Angora để sản xuất ra tất  “có thể đi cả năm mà không cần giặt”.

 • Lạm dụng vitamin C gây tăng xơ cứng động mạch

  Lạm dụng vitamin C gây tăng xơ cứng động mạch

  ANTĐ - Đó là cảnh báo của các nhà khoa học đến từ Đại học Nam California Mỹ sau khi nghiên cứu trên 573 tình nguyện viên gồm cả nam lẫn nữ, trong số những người này có 30% người thường bổ sung nhiều loại vitamin. 

 • Xét nghiệm máu phát hiện đau tim

  Xét nghiệm máu phát hiện đau tim

  ANTĐ - Cơn đau tim nguyên nhân thường bởi sự tích tụ các mảng bám cholesterol trong động mạch, gây xơ vữa động mạch hoặc xơ cứng động mạch. 

 • Phát hiện bệnh tim bằng mạch ngón tay

  Phát hiện bệnh tim bằng mạch ngón tay

  ANTĐ - Phương pháp mới này của các nhà khoa học Mỹ cho phép xác định độ cứng của động mạch chủ. Khi các động mạch trở nên xơ cứng, tim phải làm việc nhiều hơn để duy trì lưu lượng máu, điều này có thể dẫn đến huyết áp cao, đột quỵ và đau tim.

 • Chớ dại ăn mặn

  Chớ dại ăn mặn

  ANTĐ - Các nhà khoa học đã cảnh báo, ăn thực phẩm có nhiều muối không chỉ làm tăng huyết áp mà còn tăng nguy cơ mắc bệnh tự miễn dịch. 

 • Lạc quan giúp giảm lượng cholesterol

  Lạc quan giúp giảm lượng cholesterol

  ANTĐ -  Một nghiên cứu tại trường đại học Harvard cho biết thái độ sống tích cực có tác động “hữu hình” tới việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

 • Ăn táo chớ nên bỏ vỏ

  Ăn táo chớ nên bỏ vỏ

  ANTĐ - Táo là nguồn chống ôxy hóa tự nhiên và có chứa nhiều hợp chất  hóa học là flavanoid - rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Hơn nữa, mới đây các nhà khoa học cho biết, họ đã phát hiện vỏ ngoài của quả táo không hề có hại như mọi người thường nghĩ mà nó có chứa các thành phần hóa  học cao gấp 6 lần có thể chống lại bệnh cao huyết áp. 

 • Đoán bệnh tật qua màu tóc

  Đoán bệnh tật qua màu tóc

  ANTĐ - Người Á đông chúng ta sinh ra với mái tóc màu đen, tuy nhiên cùng với tác động của thời gian, môi trường sống và cả tình trạng sức khỏe, tóc sẽ dần chuyển màu. Có thể nói, nếu muốn biết một người có khỏe mạnh hay không, chỉ cần nhìn màu tóc - đương nhiên là tóc nguyên bản không qua nhuộm hóa chất - của họ là đoán được tới 98%.

 • Tín hiệu lão hóa hay bệnh tật?

  Tín hiệu lão hóa hay bệnh tật?

  ANTĐ - Cơ thể lão hóa theo thời gian với các dấu hiệu như tóc bạc, tăng cân, tiểu mau... khiến nhiều người có tuổi lo lắng về sức khỏe. Tuy nhiên, liệu bạn có thể phân biệt đâu là biểu hiện lão hóa thông thường, đâu là dấu hiệu bệnh tật?

 • Khởi đầu cho hạnh phúc

  Khởi đầu cho hạnh phúc

  ANTĐ - Đôi khi tôi tự hỏi, không hiểu vì sao bây giờ người ta cưới nhau cũng dễ, bỏ nhau lại càng dễ hơn. Nguyên nhân thì đã được các nhà xã hội mổ xẻ nhiều, nhưng đến khi dự đám cưới đó, tôi mới hiểu...