Tất đi cả năm không hôi

  • 08/05/2016 23:00
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài

ANTĐ - Ông Steve Whitley ở hạt Devon (Anh) đã sử dụng lông của dê non Angora để sản xuất ra tất  “có thể đi cả năm mà không cần giặt”.

Tất đi cả năm không hôi ảnh 1Tất làm từ lông dê non Angora có thể ngăn tích tụ vi khuẩn

Người nông dân 65 tuổi tình cờ phát minh ra loại tất không bốc mùi hôi cho biết, lông dê non Angora không giữ vi khuẩn gây mùi giống như chất liệu cotton hay len, do đó nó có thể tạo ra tất không cần giặt. Ban đầu, Whitley bán tất từ lông dê non Angora vì độ bền và êm mịn, nhưng sau đó, nhiều khách hàng phản hồi về đặc tính “thơm tho” độc đáo của nó. “Khách hàng nói rằng họ đi tất trong nhiều ngày mà không thấy mùi hôi hay chất liệu bị xơ cứng đi”, ông Whitley cho biết và nhấn mạnh, một nhạc công khoe đã đi tất lông dê non Angora một năm mà không phải giặt.

Chất liệu sản xuất từ lông dê Angora được đánh giá cao trong giới thời trang bởi tính dẻo dai, giữ ấm tốt và khả năng phục hồi cao. Tuy nhiên, ít người biết rằng, lớp lông được xén đầu tiên từ chú dê non Angora còn có tính thấm hút cao và ngăn tích tụ vi khuẩn bằng cách hút mồ hôi trên da. Loại tất từ lông dê non Angora có giá khoảng 10 bảng Anh/ đôi. 

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục