Xét xử phúc thẩm vụ án "Võ Văn Minh cưỡng đoạt tài sản"

  • 08/09/2016 09:06
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay (8-9), TAND Cấp cao tại TP.HCM đưa vụ án “con ruồi 500 triệu đồng" ra xét xử phúc thẩm. Bị cáo trong vụ án này là Võ Văn Minh (SN 1980, ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).

Trước đó hồi tháng 12-2015, TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên phạt bị cáo Minh 7 năm tù về tội “cưỡng đoạt tài sản” với số tiền bị cáo buộc lên đến 500 triệu đồng.

Cho rằng đây chỉ là giao dịch dân sự nên bị cáo Minh đã kháng cáo kêu oan. Trong phiên tòa phúc thẩm lần này có 5 luật sư sẽ bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho bị cáo Võ Văn Minh. Trước đó vào cuối tháng 6-2016, phiên xử phúc thẩm được mở lần đầu nhưng do vắng mặt đại diện nguyên đơn dân sự là công ty Tân Hiệp Phát và một số luật sư nên phiên tòa đã bị hoãn.

Bị cáo Võ Văn Minh

Bị cáo Võ Văn Minh

Theo hồ sơ vụ án, Võ Văn Minh  làm nghề buôn bán quán ăn và nước giải khát ở xã An Cư, huyện Cái Bè (Tiền Giang). Một lần, khi Minh lấy chai nước Number 1, là sản phẩm của công ty TNHH Tân Hiệp Phát (THP), bán cho khách hàng thì phát hiện bên trong chai nước có con ruồi nên nảy sinh ý định dùng chai nước này “tống tiền” công ty THP 1 tỉ đồng.

Sau nhiều lần thương lượng với THP, Minh đồng ý giảm số tiền xuống còn 500 triệu đồng để đổi lấy chai nước ngọt và đổi lấy sự im lặng của Minh. Minh còn dọa, nếu THP không giao tiền, Minh sẽ cung cấp thông tin cho báo chí đăng tải rộng rãi và in 5.000 tờ rơi nêu lại sự việc trên, nhằm làm mất uy tín, thương hiệu của công ty.

Trước sự đe dọa của Minh, THP buộc phải đồng ý giao cho Minh 500 triệu đồng theo yêu cầu, đồng thời tố cáo hành vi này tới cơ quan Công an.

Ngày 27-1-2015, Tân Hiệp Phát cử 3 nhân viên của công ty đến gặp Minh tại một quán nước giải khát tại ấp Hậu Vinh, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang để giao cho Minh số tiền trên. Tại đây, Minh vừa nhận 500 triệu đồng từ Cty THP và bỏ vào cốp xe máy thì liền bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang bắt giữ về hành vi phạm tội trên.

Tin cùng chuyên mục