Xem 4 cô gái trẻ kể "Chuyện tình"

  • 08/09/2012 14:31
  • 0 bình luận
  • BT
  • In bài
ANTĐ - 4 cô gái nhóm Alto Girls bằng sự nỗ lực sáng tạo trong cách xử lý bài hát và trình diễn đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả và ban giám khảo trong vòng nhà hát. Alto Girls cũng được đánh giá là nhóm nữ xuất sắc nhất trong tập 5.
Xem 4 cô gái trẻ kể "Chuyện tình" ảnh 1
Các cô gái nhóm Alto Girls


Nhóm Alto Girls gồm 4 cô gái trẻ trung, xinh đẹp: Hoàng Lệ Quyên, Trần Huỳnh Thanh Trúc, Trần Thị Tố Ny và Cao Thanh Thảo My. Với chất giọng alto (giọng nữ trầm) đẹp, các cô gái của nhóm Alto Girls được nhạc sĩ Huy Tuấn giao cho ca khúc Chuyện tình của nhạc sĩ Anh Quân để thể hiện trong phần thi hát nhóm. Ca khúc này trước đây chỉ được thể hiện solo, trong khi các cô gái chỉ có một ngày để tập luyện, nên ngay từ khi được phân nhóm, các cô gái Alto Girls đã cùng hội ý và đưa ra những ý tưởng để dàn dựng tiết mục này.
Xem 4 cô gái trẻ kể "Chuyện tình" ảnh 2

Sau khi thống nhất, cả nhóm đã quyết định vai trò của mỗi thành viên trong tiết mục này: Thanh Trúc đảm nhận bè cao, Thảo My bè trầm, Lệ Quyên giữ vai trò hát chính trong khi Tố Ny phụ trách những đoạn phiêu cao. Tuy nhiên khi lần đầu tiên lắng nghe, giảng viên thanh nhạc Nam Khánh đã không hài lòng với sự dàn dựng này và khuyên 4 cô gái phải sáng tạo và phá cách hơn nữa vì vẫn chưa thoát khỏi phiên bản gốc. Cuối cùng Alto Girls quyết định thêm một đoạn Acapella đầu và tạo ra những nhấn nhá để gây ấn tượng cho người xem. Chính những nỗ lực sáng tạo ấy đã giúp Alto Girls thuyết phục ba vị giám khảo tại vòng hát nhóm.
Xem 4 cô gái trẻ kể "Chuyện tình" ảnh 3

Giám khảo Mỹ Tâm chia sẻ: “Chị rất hạnh phúc khi được nghe các bạn hát. Đúng là Alto group, một nhóm hát gồm các giọng khàn, trầm rất hay. Điều quan trọng nhất là các bạn đã thể hiện đây là một nhóm nhạc. Các bạn thể hiện từng cá tính riêng biệt độc lập và kết hợp nhóm đều tốt, bỏ nhỏ lên cao rất tuyệt vời. Chị nghĩ các bạn hoàn toàn xứng đáng vào vòng trong”.

Xem 4 cô gái trẻ kể "Chuyện tình" ảnh 4

Quang Dũng nhận xét: “Anh thấy tụi em có ưu điểm mà các bạn trình diễn trước không có là tụi em không “sợ” ban giám khảo. Chính vì điều đó làm anh xem cảm thấy rất thoải mái, giống như mình đang xem chương trình nào đó chứ không cảm thấy mình tội lỗi vì ngồi xem mà tự nhiên ai cũng sợ mình. Cảm ơn tụi em vì điều đó”.

Xem 4 cô gái trẻ kể "Chuyện tình" ảnh 5

Giám khảo Quốc Trung cho rằng, nhóm Alto Girls hát nhuần nhuyễn hơn các nhóm khác do được hát một bài hát quá quen thuộc, tuy nhiên, vị giám khảo này lại đánh giá cao khả năng kết hợp của các cô gái trong nhóm và cho rằng đó là điều quan trọng nhất khi tham gia hát nhóm. Xem các cô gái nhóm Alto Girls thể hiện ca khúc Chuyện tình

Tin cùng chuyên mục