• Sử dụng thiết bị thông minh để phát hiện xe không chính chủ

  Sử dụng thiết bị thông minh để phát hiện xe không chính chủ

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội vừa đề xuất Bộ Công an triển khai ứng dụng thí điểm thiết bị thông minh trong việc kiểm tra xe chính chủ từ ngày 1/1/2017. Đây là chủ trương có ý nghĩa thiết thực đối với lực lượng CSGT trong quá trình làm nhiệm vụ.

 • Sao không ngăn, không cản?

  Sao không ngăn, không cản?

  ANTĐ - Đúng là “Trăm nghe không bằng một thấy” ông ạ! Ở gần phường tôi mọc lên nhiều điểm cho sinh viên vay, hỗ trợ tài chính. Hóa ra chỉ là vỏ bọc thôi.

 • Tạo thuận lợi nhất cho dân

  Tạo thuận lợi nhất cho dân

  ANTĐ - Để tạo điều kiện thuận tiện cho người dân trên địa bàn trong việc đăng ký xe, CAH Thanh Trì, Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị công an cơ sở phối hợp chặt chẽ với Đội CSGT trong việc giải quyết các thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe, góp phần giảm thời gian đi lại của nhân dân, được dư luận hoan nghênh...

 • Kiên trì giúp dân sang tên đổi chủ phương tiện

  Kiên trì giúp dân sang tên đổi chủ phương tiện

  ANTĐ - Trên địa bàn phường Xuân La, quận Tây Hồ (Hà Nội) hiện còn một số người dân đang sở hữu những chiếc xe máy cũ, trị giá khoảng 2, 3 triệu đồng, ngại làm thủ tục sang tên đổi chủ. Nắm bắt thực tế đó, lực lượng CSKV CAP Xuân La, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã và đang kiên trì tuyên truyền, vận động người dân.

 • Những lời khen từ dân

  Những lời khen từ dân

  ANTĐ - LTS: Việc CSKV tới tận nơi cư trú của người dân để hướng dẫn, đồng thời phối hợp với cơ quan Thuế và Kho bạc tập trung phục vụ các chủ phương tiện làm thủ tục đăng ký phương tiện theo Thông tư 12 của Bộ Công an của CATP Hà Nội suốt thời gian qua đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ dư luận. Trước việc làm tốt của lực lượng công an, người dân sẵn lòng bày tỏ tình cảm, sự yêu mến, tin tưởng của mình.

 • Cứ phải đưa lên mạng!

  Cứ phải đưa lên mạng!

  ANTĐ - Cái hay, cái tốt dù mới chỉ le lói như “que diêm” bùng cháy, nhưng cũng đủ soi sáng giữa một “rừng” thủ tục hành chính rườm rà, rắc rối. Sau khi Công an Hà Nội đưa cán bộ đến tận xã, tận nhà dân trực tiếp làm thủ tục xe chính chủ, giờ đến lượt cấp “sổ đỏ” qua mạng cho dân và doanh nghiệp. 

 • Tại con người… đẻ ra

  Tại con người… đẻ ra

  ANTĐ - Có những suy nghĩ, ấn tượng rất sâu sắc khó thay đổi, vậy mà chỉ bằng những hành động cụ thể đã biến đổi đến mức khó tin.

 • Xử phạt xe không “chính chủ”: Bộ GTVT bỏ một số nội dung

  Xử phạt xe không “chính chủ”: Bộ GTVT bỏ một số nội dung

  ANTĐ - Dự thảo Nghị định (NĐ) xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt mà Bộ GTVT đang chủ trì soạn thảo tiếp tục làm “nóng” dư luận bởi một số quy định như phạt xe không sang tên đổi chủ, không nộp phí bảo trì đường bộ… Tuy nhiên, trong dự thảo lần 3 của NĐ, Bộ trưởng Bộ GTVT đã quyết định bỏ một số nội dung không xử phạt trong NĐ này.

 • Cần lộ trình và quy định “mở”

  Cần lộ trình và quy định “mở”

  ANTĐ - “Không xử phạt đối với những ai đi xe mượn, thuê”. Thông tin này được một lãnh đạo Tổng cục CSQLHX về TTATXH (Bộ Công an) khẳng định đã khiến người dân cả nước an tâm phần nào.