• Kịp thời răn đe tội phạm xâm hại trẻ em

  Kịp thời răn đe tội phạm xâm hại trẻ em

  ANTĐ - Ngày 16-6, tại hội nghị tổng kết chuyên đề về phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em và tội phạm trong lứa tuổi chưa thành niên, Thượng tướng Lê Quý Vương - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá,  lực lượng cảnh sát hình sự từ Trung ương đến địa phương đã làm tốt công tác phòng ngừa, tập trung xác lập, đấu tranh với nhiều chuyên án, triệt phá nhiều đường dây tội phạm xâm hại trẻ em, nâng cao tỷ lệ điều tra khám phá án; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức xét xử kịp thời, nghiêm minh các vụ án liên quan đến trẻ em, kịp thời răn đe tội phạm, phát động các phong trào quần chúng đấu tranh với tội phạm. 

 • Phải dạy trẻ tự bảo vệ mình

  Phải dạy trẻ tự bảo vệ mình

  ANTĐ - Để thỏa mãn cơn dục vọng, Trịnh Văn Tấn (SN 1973, trú tại huyện Trảng Bom, Đồng Nai), người cha thú tính đã khống chế, giở trò đồi bại với chính con đẻ của mình trong suốt 2 năm. Và bản án chung thân được cho là thích đáng đối với Tấn, thế nhưng, dư luận cho rằng, bản án đó vẫn chưa đủ sức răn đe và không khiến các vụ xâm hại trẻ giảm đi, mà cần phải có phương án giúp trẻ tự bảo vệ mình và cách xử lý khi bị xâm hại.

 • Đình chỉ một cán bộ cho san ủi nghĩa địa của dân

  Đình chỉ một cán bộ cho san ủi nghĩa địa của dân

  ANTĐ - Phát hiện việc ông Nguyễn Văn Kỳ - Phó Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Cao Phong (Hòa Bình) thuê máy xúc vào san ủi mồ mả ở khu vực nghĩa trang Đồi Đa thuộc địa phận xóm Mới, xã Thu Phong, huyện Cao Phong (Hòa Bình), hàng trăm người dân đã kéo đến ngăn cản, phản đối làm ách tắc cục bộ trên tuyến Quốc lộ 6.

 • Tội phạm cướp “xe ôm” gây án manh động: Phải quản lý chặt

  Tội phạm cướp “xe ôm” gây án manh động: Phải quản lý chặt

  ANTĐ - Nhiều cán bộ có trách nhiệm, nhất là ở cấp cơ sở, khi chúng tôi đề cập đến việc quản lý hoạt động của những người hành nghề “xe ôm” tại địa bàn, đã lắc đầu và cho rằng đây là việc “nhạy cảm”. Quản lý “xe ôm” chỉ cần nắm bắt số lượng, và thường xuyên tuyên truyền cho họ biện pháp phòng ngừa, tránh trở thành nạn nhân của những vụ cướp.

 • “Chàng” 15 tuổi yêu “nàng” 14

  “Chàng” 15 tuổi yêu “nàng” 14

  ANTĐ - Đối tượng được xác định trong vụ án này là Trần Thế Nam, 15 tuổi, đang theo học lớp 7 hệ bổ túc, tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). 

 • Cựu Bộ trưởng Ấn Độ bị cáo buộc hiếp dâm

  Cựu Bộ trưởng Ấn Độ bị cáo buộc hiếp dâm

  ANTĐ - Nhà chức trách Ấn Độ cho biết một cựu bộ trưởng của bang Karnataka, miền Nam nước này, được cho là đã tự sát bất thành sau khi bị cáo buộc hiếp dâm. Ông SA Ramdas, cựu Bộ trưởng Giáo dục Y tế bang Karnataka được phát hiện treo cổ tự tử tại một nhà khách ở thành phố Mysore hôm 11-2 và được cứu sống kịp thời. 

 • Cần làm rõ sai phạm của sư trụ trì để ổn định an ninh trật tự

  Cần làm rõ sai phạm của sư trụ trì để ổn định an ninh trật tự

  ANTĐ - Vụ việc sư Thích Minh Phượng, trụ trì chùa Chân Long (thôn 4, xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đang ngày một căng thẳng khi mới đây rất nhiều người dân xã Chàng Sơn đã viết đơn gửi đến các cấp chính quyền xã và huyện đề nghị chính quyền có biện pháp bảo vệ di tích lịch sử cấp quốc gia là ngôi cổ tự Chân Long; đồng thời trục xuất sư trụ trì Thích Minh Phượng khỏi địa phương.

 • Giam cầm 3 con gái trong 2 năm, cha mẹ bị bỏ tù

  Giam cầm 3 con gái trong 2 năm, cha mẹ bị bỏ tù

  ANTĐ - Một cặp đôi là mẹ ruột và cha dượng sống tại Arizona, Mỹ, vừa bị cảnh sát bắt giữ, với cáo buộc bắt cóc và lạm dụng trẻ em đối với chính 3 cô con gái của mình. 

 • Quy định chưa rõ, làm khó người trong cuộc

  Quy định chưa rõ, làm khó người trong cuộc

  ANTĐ - Cho trẻ em làm con nuôi được xem là một giải pháp bảo vệ trẻ em, đem lại cho trẻ bất hạnh một mái ấm gia đình. Thời gian qua, mặc dù Luật Nuôi con nuôi đã góp phần hoàn thiện các quy định bảo vệ quyền trẻ em, song những rắc rối liên quan đến vấn đề này cho thấy nhiều quy định của pháp luật còn chưa rõ ràng…

 • Kinh dị

  Kinh dị

  ANTĐ - Trong một vụ án hình sự gần đây, khi kẻ phạm tội lạm dụng tình dục bị bắt quả tang, các cán bộ điều tra đã rất vất vả vận động các cô gái bị lạm dụng khai về những hành vi xấu xa của kẻ thủ ác. Lý do các cô không khai vì các cô xấu hổ, các cô không muốn để danh tiếng của mình bị vấy bẩn. Đó là một phần văn hóa Việt, coi trọng trinh tiết phụ nữ. Ấy vậy mà gần đây có mấy sự ồn ã của mấy người nhân danh đấu tranh cho dân chủ làm cho người ta kinh sợ. Kinh sợ vì không biết họ nhận được những khoản vật chất nào mà họ tự bịa đặt, tự bôi nhọ danh tiết của mình để cố vu khống cho các chiến sĩ an ninh, cho Nhà nước. 

 • Nhiều biện pháp bảo vệ khách du lịch

  Nhiều biện pháp bảo vệ khách du lịch

  ANTĐ - Sau hơn 2 tháng tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống tội phạm xâm hại tài sản của người nước ngoài và khách đến tham quan, du lịch.. trên địa bàn, bước đầu các lực lượng CAQ Hoàn Kiếm làm giảm tình hình hoạt động  của loại tội phạm trên...