Wahsington phân trần vụ chiến hạm Mỹ "tạt đầu" tàu Nga ở Địa Trung Hải

  • 30/06/2016 23:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Mỹ vừa lên tiếng giải thích việc tàu USS Gravely của nước này đã chặn đầu tàu hộ tống Yarosloav Murdy ở Địa Trung Hải vừa qua là để ngăn chặn chiến hạm Nga do thám tàu sân bay của Mỹ. 

Cách đây ít hôm, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu USS Gravely đã áp sát tàu hộ tống Yaroslav Mudry của Nga vào hôm 17-6 vừa qua, có lúc tàu Mỹ đã chặn đầu tàu Nga ở khoảng cách chỉ khoảng 60m.

Vụ việc xảy ra ở vùng biển quốc tế, tàu Yaroslav Mudry đã kiên quyết không đổi hướng bất chấp những hành động nguy hiểm từ phía tàu Mỹ.

Mỹ cho biết họ chặn đầu chiến hạm Nga để ngăn chặn nó do thám tàu sân bay Mỹ

Mỹ cho biết họ chặn đầu chiến hạm Nga để ngăn chặn nó do thám tàu sân bay Mỹ

Đến nay, một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ giải thích rằng, tàu USS Gravely làm việc này nhằm ngăn chặn tàu Nga thực hiện các hoạt động do thám gần tàu sân bay USS Harry Truman của hải quân Mỹ.

Tàu USS Gravely đã chắn giữa tàu Yaroslav Mudry và tàu sân bay Harry Truman, ngoài ra, khoảng cách giữa 2 chiếc tàu là hơn 100m chứ không phải 60m như phía Nga cáo buộc. Washington cũng cho biết, tàu Nga không hề tìm cách hạn chế va chạm mà đã có những hành động rất tự nhiên như thể không có tàu lạ xung quanh.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, hải quân Mỹ đang triển khai 2 nhóm tác chiến tàu sân bay đến Địa Trung Hải, bao gồm tàu Harry S. Truman và Dwight Eisenhower.

Hộ tống tàu sân bay USS Harry Truman còn có 2 tàu khu trục lớp Arleigh Burke là USS Gravely và USS Gonzalez.

Trong khi đó, Nga hiện cũng đang duy trì đội từ 10 đến 15 tàu chiến ở Địa Trung Hải. 

Video tàu Mỹ chặn đầu tàu Nga:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục