Đại hội Hội Nhà báo TP Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025:

Vượt qua thách thức, nỗ lực vì sự phát triển của Thủ đô

  • 25/07/2020 06:10
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Phát huy những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua, Hội Nhà báo TP Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 quyết tâm vượt mọi khó khăn thách thức, chủ động sáng tạo, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Hội báo Xuân Hà Nội được tổ chức thường niên luôn là sự kiện chính trị, văn hóa của giới báo chí Thủ đô và của các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Nội - Ảnh: LAM THANH

Hội báo Xuân Hà Nội được tổ chức thường niên luôn là sự kiện chính trị, văn hóa của giới báo chí Thủ đô và của các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Nội - Ảnh: LAM THANH

Hội Nhà báo TP Hà Nội hiện có 1.038 hội viên sinh hoạt tại 18 Liên Chi hội, Chi hội nhà báo các cơ quan báo chí, Ban liên lạc các nhà báo cao tuổi Hà Nội và Chi hội Văn phòng Hội Nhà báo. Nhiệm kỳ 2015-2020 đánh dấu sự đổi mới, sáng tạo của Hội Nhà báo TP Hà Nội cũng như phát triển không ngừng của báo chí Thủ đô, hướng đến mục tiêu xây dựng đội ngũ nhà báo chuyên nghiệp, hiệu quả, nhân văn.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện tốt nhiều công việc quan trọng, như: Bồi dưỡng chính trị, tư tưởng, nâng cao trình độ nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho hội viên; tổ chức nhiều hoạt động xã hội, từ thiện; duy trì tổ chức Giải Báo chí Ngô Tất Tố; phối hợp thực hiện hai giải báo chí của Thành ủy về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội, về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh…

Đặc biệt, Hội đã động viên, hỗ trợ các cơ quan báo chí tăng cường kỷ cương, nêu cao trách nhiệm của hội viên trong việc thực hiện 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam. 5 năm qua, nhiều tác phẩm của các hội viên nhà báo Thủ đô đã đạt giải cao tại Giải Báo chí quốc gia, các giải báo chí của bộ, ngành và giải báo chí do TP Hà Nội tổ chức.

Ngoài các hoạt động thường niên như tổ chức Hội báo Xuân, Giải báo chí Ngô Tất Tố, Hội còn tổ chức nhiều hoạt động xã hội tập trung hội viên tham gia đông đảo, như: Hội thi tiếng hát người làm báo; Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam; Hội khỏe Nhà báo TP Hà Nội; các chuyến đi từ thiện tới vùng sâu, vùng xa… 

Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025 Hội Nhà báo TP Hà Nội diễn ra trong bối cảnh Thủ đô và đất nước đang đẩy mạnh công cuộc phát triển kinh tế toàn diện và hội nhập quốc tế sâu rộng. Những tháng đầu năm 2020, nền kinh tế thế giới và Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19 gây ra, có những diễn biến phức tạp, khó lường.

Phương hướng, nhiệm vụ đặt ra đối với Hội Nhà báo và những người làm báo Thủ đô là thực hiện tốt Chỉ thị số 43-CT/TW, ngày 8-4-2020 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới”, đổi mới phương thức hoạt động Hội theo hướng thiết thực, hiệu quả; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh từ cơ sở.

Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho các nhà báo - hội viên. Xây dựng đội ngũ những người làm báo Thủ đô tinh gọn, vững vàng về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, có đạo đức trong sáng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng là Thủ đô văn hiến và anh hùng, thành phố vì hòa bình.

Tin cùng chuyên mục