"Tập trung xây dựng đội ngũ người làm báo có đạo đức nghề nghiệp trong sáng"

  • 01/11/2019 15:54
  • 0 bình luận
  • Trúc Anh
  • In bài
ANTD.VN -Sáng nay 1/11, với chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động, công tác Hội Nhà báo trong thời kỳ mới” Hội Nhà báo TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Giao ban cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, TP dọc quốc lộ 6 Hà Nội – Hòa Bình- Sơn La, Điện Biên, Lai Châu.

Đến dự Hội nghị Giao ban có Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, Phó trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà cùng lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6.

Trong thời gian qua, các Hội nhà báo dọc quốc lộ 6 tiếp tục tập trung xây dựng đội ngũ người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng,  có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao. Nhiều lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ phóng viên, hội viên được tổ chức. Nhiều giải báo chí với chất lượng chuyên môn tốt cũng đã được phát động.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội Tô Quang Phán mong muốn, Hội Nhà báo các tỉnh trong cụm thi đua, phát huy vai trò, nhiệm vụ chính trị của mình. Bám sát các chương trình công tác, các nghị quyết, mục tiêu phát triển KT-XH của các tỉnh, thành, tăng cường tuyên truyền chính trị, tiếp tục củng cố, xây dựng các Hội phát triển.

Trao cờ luân lưu đăng cai Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 năm 2020 từ Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội cho Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu

Trao cờ luân lưu đăng cai Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 năm 2020 từ Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội cho Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu

Cũng tại Hội nghị, nhiều ý kiến của đại diện lãnh đạo các Hội nhà báo Lai Châu, Sơn La, Điện Biên và Hòa Bình…đã tập trung nhấn mạnh đến chất lượng hoạt động Hội,  chú trọng yếu tố kết nối để cùng có những hoạt động sâu sắc, thiết thực, hiệu quả.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đánh giá, hoạt động của các cụm thi đua luôn duy trì được nền nếp, tăng cường hoạt động giao lưu gắn kết với nhau, từ đó nâng cao chất lượng các cấp Hội, góp phần xứng đáng vào việc nâng cao vị trí vai trò của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí và đời sống xã hội.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh việc nâng cao đạo đức nghề nghiệp của nhà báo. Bảo vệ quyền làm nghề hợp pháp của các nhà báo đồng thời cùng đấu tranh chống lại hành vi tiêu cực của giới báo chí, gắn với việc quản lý hội viên của các cấp Hội trong các cơ quan báo chí, quản lý phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí tại địa phương.

Ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng cho biết các hội nhà báo cần tăng cường giao lưu, thắt chặt đoàn kết, chú trọng công tác giáo dục tư tưởng đạo đức nghề nghiệp. Đồng thời bám sát các nhiệm vụ chính trị, kịp thời phát hiện các vấn đề nóng nảy sinh trong xã hội.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Hội Nhà báo TP Hà Nội đã tổ chức Lễ trao giải báo chí Cuộc thi viết về đề tài kỷ niệm “65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019) - 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô(10/10/1954-10/10/2019) dành cho các Hội Nhà báo trong cụm thi đua.

Bài viết “Những ngôi làng ven đô Hà Nội khó viết tiếp huyền thoại, nếu…” của báo An ninh Thủ đô (giữa) được trao giải B

Bài viết “Những ngôi làng ven đô Hà Nội khó viết tiếp huyền thoại, nếu…” của báo An ninh Thủ đô (giữa) được trao giải B

 Có 24 tác phẩm đạt giải gồm: 2 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải và và 15 giải khuyến khích. Trong đó, 2 giải nhất thuộc về tác phẩm báo điện tử: “Xứng đáng là thành phố vì Hòa Bình” của báo Hà Nội Mới , Hội Nhà báo TP Hà Nội; và tác phẩm truyền hình “Ký sự Điện Biên” của Đài PTTH Lai Châu, Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu.

Loạt bài viết “Những ngôi làng ven đô Hà Nội khó viết tiếp huyền thoại, nếu…” của báo An ninh Thủ đô đã xuất sắc đạt giải B. 

Tin cùng chuyên mục