Vừa được bổ nhiệm, Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc đã bị khám nhà

  • 23/09/2019 16:34
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay 23-9, các công tố viên Hàn Quốc đã khám nhà tân Bộ trưởng Tư pháp Cho Kuk như một phần của cuộc điều tra mở rộng về các cáo buộc tham nhũng liên quan đến gia đình ông.

Các nhân viên điều tra đã có mặt tại nhà Bộ trưởng Cho Kuk ở phía Nam Seoul vào khoảng 9h sáng 23-9 trong cuộc điều tra các cáo buộc rằng vợ ông Cho Kuk đã nhờ tác động để con gái họ đỗ Đại học Hàn Quốc năm 2010.

Vợ Bộ trưởng Cho Kuk đã bị khởi tố để điều tra vào đầu tháng 9-2019. Các công tố viên Hàn Quốc nghi ngờ rằng bà này có thể đã tìm cách tiêu hủy bằng chứng, trong đó có sự hỗ trợ của ông Cho.

Các điều tra viên khám nhà Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk sáng 23-9

Các điều tra viên khám nhà Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk sáng 23-9

Tháng trước, cơ quan điều tra đã thực hiện các cuộc đột kích đồng thời vào khoảng 20 địa điểm, bao gồm 5 trường đại học và văn phòng phụ trách điều hành một quỹ đầu tư tư nhân (PEF). Gia đình ông Cho được cho là đã có khoản đầu tư lớn, đáng ngờ vào PEF, dẫn đến nghi ngờ rằng điều này trái với hành vi chuẩn mực đạo đức của quan chức nhà nước.

Kể từ khi được đề cử vị trí Bộ trưởng Tư pháp vào đầu tháng 8-2019, ông Cho Kuk đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của công chúng cũng như các đảng đối lập do một loạt bê bối. Mặc dù vậy, Tổng thống Moon Jae-in đã bổ nhiệm ông làm Bộ trưởng Tư pháp vào đầu tháng 9 này.

Ông Cho Kuk, cựu trợ lý của ông Moon Jae-in, được xem là kiến trúc sư chính cho tầm nhìn của Tổng thống trong cải cách tư pháp. Trong phiên điều trần vào đầu tháng 9-2019, ông Cho cho biết, nếu được bổ nhiệm, ông sẽ không đọc báo cáo về quá trình điều tra liên quan đến gia đình mình.

Theo Yonhap News

Tin cùng chuyên mục