Vừa chống dịch Covid-19, Ấn Độ vừa "chiến đấu" với nạn châu chấu kỷ lục trong 30 năm

  • 28/05/2020 09:40
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Ấn Độ đang bị nạn châu chấu gây thiệt hại nặng nề nhất trong 30 năm qua trong khi vẫn gồng mình chống đại dịch Covid-19.
Vừa chống dịch Covid-19, Ấn Độ vừa "chiến đấu" với nạn châu chấu kỷ lục trong 30 năm

Những đàn châu chấu sa mạc khổng lồ đang phá hủy mùa màng trên khắp miền Tây và miền Trung Ấn Độ. Máy bay không người lái, máy kéo và xe hơi đã được triển khai theo dõi và phun thuốc trừ sâu để diệt loài côn trùng phàm ăn này.

Châu chấu đã phá hủy gần 125.000 mẫu đất trồng trọt ở Ấn Độ. “Khoảng 8 đến 10 đàn, mỗi đàn phủ kín diện tích khoảng 1km2 đang hoạt động ở một số nơi thuộc bang Rajasthan và Madhya Pradesh”, Phó Giám đốc Tổ chức Cảnh báo Châu chấu K.L. Gurjar cho biết.

Trước khi vào Rajasthan, đàn châu chấu đã phá hủy mùa màng ở vùng trung tâm nông nghiệp của nước láng giềng Pakistan vào tháng 4. Các chuyên gia cảnh báol, tình hình có thể tồi tệ hơn khi dự kiến đàn châu chấu mới trưởng thành từ vùng Sừng châu Phi sẽ đến Ấn Độ qua Pakistan vào tháng 6. Nạn dịch châu chấu gây thiệt hại nặng cho Ấn Độ gần đây nhất là từ năm 1993.

Trong khi đó, số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ vẫn ở mức cao, khiến nước này trở thành quốc gia có số người nhiễm cao thứ 4 trên thế giới, sau Nga, Brazil và Mỹ. Đến ngày 27-5, Ấn Độ có tổng cộng 145.380 ca nhiễm virus corona mới, trong đó 4.167 người đã tử vong.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục