Vu vạ để chiếm đoạt xe

  • 08/05/2012 22:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ -  Ngày 6-5, anh Nguyễn Tiến Phương Linh (SN 1987) ở Hà Tĩnh khuôn mặt thâm tím hốt hoảng tới Đồn Công an số 18, Từ Liêm, Hà Nội trình báo: Bản thân vừa bị đánh đập và cướp mất xe máy. 
Theo tường trình của anh Linh, chiều 4-5, khi đang ở trong phòng trọ tại Phú Diễn, Từ Liêm, bất ngờ thấy Phạm Xuân Tình (SN 1984) ở Thái Bình và đám bạn ập vào lôi anh Linh ra khỏi phòng. Mặc dù đã cố sức thanh minh không phải là kẻ trộm cắp 1 chiếc bếp gas cùng 1 loa trị giá khoảng 15 triệu đồng trong phòng của Phạm Thị Như Yến (SN 1991) HKTT tại Thái Bình ở cùng xóm trọ, nhưng các đối tượng trên vẫn không tin, đồng thời lôi xềnh xệch anh Linh ra quán nước gần cổng trường Trung cấp Dược. Tại đây, nhóm đối tượng này đã đánh và bắt ép anh Linh phải viết giấy bán chiếc xe máy nhãn hiệu Nouvo BKS: 38K1-076.87 cho Yến. Chúng yêu cầu anh Linh nếu muốn lấy lại chiếc xe máy thì phải trả cho Yến số tiền 15 triệu đồng. 

Trước những thông tin bị hại cung cấp, Ban chỉ huy Đồn Công an số 18 đã phối hợp với các đội nghiệp vụ tập trung triển khai các mũi trinh sát xác minh truy tìm những đối tượng liên quan. Sau khoảng 30 phút truy xét “nóng”, Đồn Công an số 18 phát hiện tại khu vực cổng nhà văn hóa huyện Từ Liêm đối tượng Phạm Xuân Tình và Đỗ Văn Trường (SN 1988) ở Từ Liêm là 2 trong số những đối tượng tham gia vào việc hành hung anh Linh, đã khống chế đưa về trụ sở làm rõ.Tại cơ quan công an, Trường và Tình khai nhận có chơi với Yến. Trong một lần gặp nhau nói chuyện, Yến có tâm sự bị mất số tài sản trị giá 15 triệu đồng và nghi ngờ người lấy trộm là anh Linh ở cùng xóm trọ. Thấy vậy, Tình đã rủ Trường đến xóm trọ của anh Linh rồi đưa nạn nhân ra cổng trường Trung cấp Dược đánh đập, bắt ép phải viết giấy thừa nhận việc trộm cắp đồng thời bán xe để trả nợ. Sau đó, Tình còn gọi thêm 3 đối tượng cùng với Yến ra để giải quyết. Cho đến 22h cùng ngày, sau khi bị hành hung, anh Linh mới được chúng cho về.Hiện vụ án đang được Đội CSHS - CAH Từ Liêm thụ lý, tiếp tục điều tra làm rõ.Tin cùng chuyên mục