Vụ nổ Thiên Tân: Thiếu nữ 19 tuổi hoang báo... cha chết để trục lợi 100.000 nhân dân tệ

  • 16/08/2015 17:34
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -Một thiếu nữ 19 tuổi ở Quảng Tây, Trung Quốc đã bị bắt sau khi đăng tải bài viết nói rằng cha cô thiệt mạng trong vụ nổ ở Thiên Tân, kêu gọi sự trợ giúp của cộng đồng và nghiễm nhiên trục lợi gần 100.000 nhân dân tệ.

Nghi phạm tên là Yang, sinh năm 1996 hiện đang thất nghiệp. Cô gái trẻ tuổi này sống trong một căn chung cư cùng cha mẹ mình tại Quảng Tây và chưa hề đặt chân đến Thiên Tân.

Bài viết của Yang đăng tải trên mạng xã hội Weibo

Bài viết của Yang đăng tải trên mạng xã hội Weibo

Bài viết nhanh chóng được cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ , khoảng 3.700 người dùng internet đã quyên góp và gửi tặng gia đình Yang một tiền lên đến gần 100.000 nhân dân tệ thông qua ứng dụng gửi tiền của Weibo.

Yang tại cơ quan điều tra

Yang tại cơ quan điều tra

Số tiền quyên góp cho Yang đã được thu hồi và trả lại các nhà tài trợ. Thiếu nữ này đã bị bắt giữ và cuộc điều tra tiếp tục được tiến hành.

Sau vụ nổ lớn ở Thiên Tân, giới chức Trung Quốc một mặt phải điều động nhân lực đến hiện trường tai nạn cứu hộ, mặt khác phải ra sức dập tắt các tin đồn vô căn cứ, gây hoang mang cho dư luận.
Vụ nổ Thiên Tân: Thiếu nữ 19 tuổi hoang báo... cha chết để trục lợi 100.000 nhân dân tệ

Trong một tuyên bố đưa ra vào chiều 15-8, Cục Quản lý không gian ảo của Trung Quốc (CAC) đã cáo buộc 50 trang web nước này vì đưa các thông tin chưa được xác minh hay cho phép người dùng lan truyền tin đồn vô căn cứ, ví dụ như “vụ nổ lớn làm ít nhất 1000 người thiệt mạng”, “hàng hóa trong trung tâm mua sắm tại Thiên Tân bị đánh cắp”, “thay đổi quan chức lãnh đạo trong chính quyền Thiên Tân”…

CAC cho rằng những tin đồn đó đã có tác động tiêu cực đến xã hội, Cục này đã đóng cửa một số trang web và bắt giữ một số người có liên quan, trong đó có một thanh niên nam bị bắt giữ 5 ngày vì tung tin 1.300 người thiệt mạng vì nổ lớn ở Thiên Tân.

Tin cùng chuyên mục