Xe+

Hơn 8000 ôtô mới nhập khẩu bị phá hủy trong vụ nổ Thiên Tân

  • 16/08/2015 15:39
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài
ANTĐ -Hơn 8000 xe ô tô mới nhập khẩu đã bị cháy tại khu để xe trong vụ nổ tại Thiên Tân, miền bắc Trung Quốc vào ngày 12-8 vừa qua. Con số thiệt hại ước tính lên tới 1 tỉ nhân dân tệ (156 triệu USD).    
Truyền thông Thượng Hải đưa tin, một số thương hiệu ô tô phải chịu thiệt hại nặng nề trong vụ nổ này bao gồm Renault, Volkswagen và Toyota. Gần 55% số xe của Renault nhập khẩu vào Trung Quốc qua cảng Thiên Tân và được phân phối cho các đại lí trên toàn quốc. Tổng cộng có 5,000 chiếc Renault trong khu để xe, trong đó đã có 1,500 xe bị cháy.
Hàng nghìn xe bị cháy trong vụ nổ tại Thiên Tân

Hàng nghìn xe bị cháy trong vụ nổ tại Thiên Tân

​Hàng nghìn xe bị cháy trong vụ nổ tại Thiên Tân

Hãng xe Renault cho biết, những chiếc xe bị cháy sẽ được phá hủy và bị cấm đưa vào thị trường tiêu dùng. Một báo cáo cho biết, Renault đã bán được 34.067 xe tại Trung Quốc vào năm 2014, và dự đoán sẽ tiêu thụ được con số tương tự trong năm nay, vì vậy việc loại bỏ nhưng chiếc xe bị cháy có thể dẫn đến việc thiếu hụt 5% nguồn cung cho các đại lý Renault tại Trung Quốc.

Báo cáo cho biết thêm, khoảng 2.748 xe Volkswagen cũng đã bị hư hại trong vụ nổ. Ngoài ra các hãng xe Toyota, Honda, Mitsubishi cũng bị ảnh hưởng.

Cảng Thiên Tân là nơi nhập khẩu hơn một nửa tổng số phương tiện giao thông tại Trung Quốc. Phó Chủ tích Hiệp hội đại lý ô tô Trung Quốc (CADA), ông Luo Lei cho biết, vụ nổ tại Thiên Tân đã gây ra áp lực lớn cho các đại lý đang dự trữ nhiều xe nhập khẩu trong thời gian dài.

Tin cùng chuyên mục