Quốc hội Canada bị “lĩnh” đạn từ kẻ quá khích

  • 22/10/2014 23:34
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Một vụ việc nghiêm trọng vừa xảy ra trên chính trường Canada, khi kẻ lạ mặt đã nổ súng ở bên trong và phía ngoài Quốc hội nước này ở Ottawa, khiến một người lính bị thương.

Được biết, tay súng nói trên đã bắn vào một binh sỹ canh gác ở Đài tưởng niệm Chiến tranh Quốc gia rồi sau đó chạy vào khu Quốc hội gần đó và tiếp tục tấn công.

Lập tức, một số tòa nhà xung quanh thành phố đã được phong tỏa, trong khi có thông tin nói rằng có một số phát súng nữa ở khu trung tâm mua sắm gần Quốc hội.

Quốc hội Canada bị “lĩnh” đạn từ kẻ quá khích ảnh 1Lực lượng an ninh Canada được triển khai

Đáng chú ý, vụ việc trên xảy ra chỉ vài giờ sau khi Canada nâng mức đe dọa khủng bố của họ lên, sau vụ tấn công hôm thứ Hai do một tay súng Hồi giáo tiến hành, khiến một người lính thiệt mạng còn một người khác bị thương.

Lực lượng cảnh sát đã yêu cầu những người ở khu vực xung quanh tòa nhà Quốc hội tránh xa cửa sổ và mái nhà trong khi họ tiếp tục tìm kiếm thêm những nghi phạm có liên quan khác.

Đài truyền hình CBC của Canada và một số nghị sĩ nói rằng tay súng tấn công đã bị bắn hạ, song thông tin này chưa được nhà chức trách xác nhận.

Hiện cũng chưa rõ có những ai bị thương trong tòa nhà hay không.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục